12 tuần làm cô giáo và những trải nghiệm đáng nhớ của Ngân Anh

12 tuần đồng hành cùng các bạn học sinh trên khắp cả nước không quá dài nhưng với Ngân Anh đó là quãng thời gian đáng nhớ nhất và nhiều trải nghiệm nhất!

Tháng 7 năm 2023, tranh thủ thời gian nghỉ hè, Ngân Anh đã ứng tuyển vào vị trí “lớp trưởng” của lớp học mở SAT – Cộng đồng học tập SAT miễn phí cho học sinh khắp mảnh đất chữ S. Cơ duyên đến với vị trí “cô giáo” thật tình cờ nhưng với Ngân Anh đó là hành trình được trưởng thành trong từng buổi dạy. Là một bạn học sinh của Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm nhưng cô bạn cũng không khỏi bỡ ngỡ với những tiết dạy đầu tiên. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, Ngân Anh đã tự tin đứng lớp và truyền tải những kinh nghiệm ôn luyện SAT cho nhiều bạn học sinh.

Chịu trách nhiệm “cô giáo” 2 lớp Reading B3 và B4 nên Ngân Anh lại càng phải cố gắng hơn rất nhiều. Không chỉ trau dồi và “update” những kiến thức mới nhất trong đề thi SAT, cô giáo còn phải theo dõi tiến trình học tập của từng bạn trong lớp, qua đó đưa ra được những chỉ dẫn sát sao nhất. 

Ngân Anh bộc bạch: “Trong quá trình giảng dạy này, Khan Academy đã giúp mình rất nhiều. Khan cung cấp một nguồn tài liệu đa dạng, chia thành nhiều chủ đề và phân chia theo cấp độ foundation, medium, advanced, và các bài giảng chi tiết của từng chủ đề. Ngoài ra, với tính năng Mastery Learning cho phép  luyện tập lỗi sai nhiều lần cho đến khi nào hiểu hết và áp dụng được kiến thức đó. Ví dụ như lần 1, học sinh học được 25% thì khi làm lại Khan Academy sẽ tập trung cho những bài mà học sinh đã làm sai để luyện tập dần lên mức 50%, 75% và 100%. Đứng trên cương vị là một người chỉ đạo lớp học, Ngân Anh đánh giá các chức năng của Khan Academy dễ sử dụng và tiện lợi. Sau mỗi buổi học thì “cô giáo” có thể giao bài tập về nhà dễ dàng cho các bạn và không sợ giao lặp bài vì phần nào đã giao rồi thì Khan sẽ lưu ý lại. Ngoài ra, cô giáo Ngân Anh còn có thể track quá trình làm bài của các học sinh thông qua phần Scores để kịp thời nhắc nhở làm bài tập về nhà và tập trung vào chữa những phần bị sai nhiều vào buổi sau”. 

Trong quá trình làm cô giáo, Ngân Anh đã làm quen được với nhiều bạn bè trên khắp mọi miền đất nước. Tất cả đều rất thân thiện, chăm chỉ và dễ mến, tiêu biểu như là Trang – một người cô gái mạnh mẽ, kiên cường với hoài bão sẽ đi du học hay Trung – một chàng trai ham học hỏi và nhiệt huyết, năng nổ xây dựng lớp học. Ngoài ra, cô giáo Ngân Anh còn được đồng hành với Nhật Minh và Thảo Anh – hai bạn lớp phó vô cùng đáng yêu và dễ thương, và những bạn lớp trưởng khác. Các bạn học sinh đều mang trong mình những ước mơ lớn, một tinh thần dám vượt qua mọi giới hạn của bản thân đã tiếp thêm động lực cho chính Ngân Anh.

Không chỉ vậy, khi làm “cô giáo”, Ngân Anh cũng tự trau dồi cho bản thân rất nhiều các kỹ năng khác như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng soạn bài giảng, kỹ năng truyền đạt, thu hút học sinh qua từng bài giảng… Tất cả những điều này sẽ là hành trang để Ngân Anh tự tin chinh phục mục tiêu của bản thân.

Cảm ơn “cô giáo” 17 tuổi Ngân Anh – một bạn trẻ đã mang đến câu chuyện đầy cảm hứng cho nhiều bạn học sinh trên cả nước về tinh thần dám nghĩ, dám làm. Đội ngũ Khan Academy tin rằng, với trải nghiệm làm giáo viên dù ngắn, dù dài thì các bạn cũng đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời. Và mong rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục có thêm những thầy giáo, cô giáo thật đặc biệt như Ngân Anh!

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...