Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT như em lúc trước, em đã tích cực tìm kiếm những dự án tình nguyện có sứ mệnh giúp đỡ cho các bạn học sinh chuẩn bị thi SAT. Thế là em tìm thấy Khan Academy Vietnam (KAV) và các chương trình của tổ chức”. Đó là chia sẻ của Lý Hoàng Minh – 1 tình nguyện viên (TNV) đặc biệt tại lớp học mở SAT miễn phí do KAV triển khai.

Chân dung Lý Hoàng Minh – Tình nguyện viên lớp học mở SAT miễn phí

Vượt qua khoảng cách “nửa vòng trái đất”…

Lý Hoàng Minh tốt nghiệp ngành Hệ thống Thông tin và Quản lý Chuỗi cung ứng tại Đại học Texas Christian (Hoa Kỳ) và sở hữu chứng chỉ Sư phạm Anh văn (TESOL). Với kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy đa dạng, Minh có nhiều đóng góp trong xây dựng và vận hành các lớp học mở SAT miễn phí thông qua việc góp ý xây dựng khung chương trình, tham gia tập huấn và hướng dẫn đứng lớp cho TNV, cố vấn học tập cho học sinh,… Không giống những bạn TNV khác, Minh là 1 TNV đặc biệt bởi em hiện không sống tại Việt Nam và sinh hoạt với múi giờ cách biệt tận 12 tiếng!

Thời gian đầu, khoảng cách về địa lý và thời gian cũng là 1 trở ngại với Minh trong giao tiếp với các bạn TNV khác bởi “khi các bạn rảnh thì em đi làm, còn khi em rảnh thì các bạn ngủ mất rồi”. Tuy nhiên, mô hình lớp học mở KAV hoạt động dựa trên kho học liệu và hệ thống quản lý của nền tảng Khan Academy, các buổi họp cũng chủ yếu diễn ra online nên Minh vẫn hoàn toàn nắm được nội dung học và duy trì giao tiếp với các bạn TNV cũng như các bạn học sinh. 

…để giúp đỡ và “được” giúp đỡ

Xuất phát từ thiện chí mong muốn đồng hành cùng thế hệ học sinh Việt Nam, song chính Minh cũng nhận được những giá trị “không ngờ” qua quá trình vận hành lớp học mở SAT. Việc trở thành “cố vấn” cho lớp học và các TNV vận hành lớp là cơ hội để Minh ôn lại những bài học kinh nghiệm trước đây khi còn đứng lớp giảng dạy. Đây cũng là cách để Minh rèn luyện khả năng xử lý tình huống và tư duy giải quyết vấn đề.

Nhưng điều giá trị hơn cả với Minh chính là sự công nhận từ mọi người về những đóng góp của mình. Minh chia sẻ: “Với nhiều công việc, đôi khi mình không biết những việc mình làm sẽ có ảnh hưởng hay giá trị như thế nào. Nhưng khi làm việc cùng KAV, ngay lập tức em nhận được phản hồi của mọi người. Ví dụ như khi training thì luôn được tương tác sôi nổi, còn sau đó lại nhận được feedback và lời cảm ơn (thank you note) từ các bạn TNV. Đây là điều làm em rất cảm động. Việc biết rằng những việc mình làm đang tạo ra tác động tích cực có ý nghĩa rất lớn với bản thân em, và cũng là điều thôi thúc khiến em tích cực tham gia dự án”.

Những phản hồi tích cực của các bạn TNV là động lực để Minh tiếp tục hành trình giúp đỡ cho cộng đồng

> Tìm hiểu thêm về lớp học Digital SAT miễn phí tại đây!

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Có nên sử dụng Chatbot AI trong dạy và học?

Chatbot AI là một phần của làn sóng AI mới có thể tạo ra các...