Chia sẻ của “thầy giáo” Trần Anh Minh về hành trình đồng hành cùng các bạn “tăng” điểm SAT

“Vui mừng như chính là điểm của mình” – Đó là chia sẻ chân thành của Anh Minh – “thầy giáo” lớp học mở SAT do Khan Academy Vietnam tổ chức.

Anh Minh hiện đang là học sinh lớp 12 tại trường Concordia Hà Nội. Tháng 3 năm 2023, khi được mời làm lớp trưởng của lớp học mở SAT, Minh đã không ngần ngại đứng lớp để truyền đạt kinh nghiệm của bản thân với hàng trăm bạn học sinh trên toàn quốc.

Minh chia sẻ đã học SAT và các môn AP như AP Calculus hay AP Chemistry khá lâu nên khá thân thuộc với các tính năng giao bài, quản lý học tập, quản lý lớp học trên nền tảng Khan Academy. Do vậy, khi đứng lớp, Minh không gặp nhiều khó khăn trong việc giao bài và đánh giá kết quả học tập của các bạn học sinh. Minh dễ dàng đánh giá từng bạn trong lớp, theo dõi tiến trình làm bài tập,… Từ đó, Minh sẽ giúp các bạn tìm ra lỗi sai thường gặp, đưa ra cách học hiệu quả, chia sẻ khó khăn để các bạn có thêm động lực học tập. Minh dí dỏm nói “Với một người kém công nghệ như mình nhưng với tính năng quản lý học tập thông minh trên Khan Academy thì việc dạy học không quá khó”.

Mặc dù chưa được đào tạo bài bản về kỹ năng sư phạm nhưng với khả năng tự học và trau dồi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, tự hoàn thiện mình sau mỗi buổi dạy, dần dần Minh đã tự tin đứng lớp hơn. Không chỉ cố gắng tìm ra những phương pháp dạy mới mẻ như tạo ra các trò chơi hay thử thách trả lời câu hỏi… nhằm tạo ra không khí học tập thoải mái trong lớp. Minh cũng rất thường xuyên chia sẻ nhiều “típ” học tập Toán, kỹ năng Đọc – Viết… trong từng buổi học sát với đề thi để giúp các bạn tiếp cận kiến thức một cách thực tế nhất. Minh cũng thường xuyên động viên các bạn cố gắng đạt điểm Toán tuyệt đối (800/800) để giảm gánh nặng điểm số. Bởi Minh cho rằng, thông thường các bạn học sinh Việt Nam học tốt Toán hơn và kỹ năng Đọc – Viết trong bài thi SAT sẽ không có nhiều lợi thế. Chính vì vậy, Minh luôn cố gắng để tìm ra phương pháp dạy Toán làm sao dễ ứng dụng nhất, giúp các bạn có được điểm môn Toán cao nhất. 

Điều mà Minh vui và tự hào nhất chính là nhìn thấy sự tiến bộ của các bạn trong quá trình học tập. Mỗi ngày một chút, các bạn có sự thay đổi trong từng kỹ năng trở thành động lực để Minh tự tin vào cách mình đang truyền đạt. Bằng chứng là, trong số 40 bạn học lớp của Minh, đã có nhiều bạn tăng được điểm số sau thời gian học tập. Ban đầu với môn toán các bạn chỉ đạt 600, 700 nhưng khi đi thi các bạn đạt được số điểm 770, 780,… Và khi các bạn báo điểm, Minh đã vui mừng như chính mình thi và đạt được điểm cao. 

Mặc dù, lớp học mở SAT do Minh đảm nhiệm đã kết thúc nhưng các bạn trong lớp vẫn thường xuyên trao đổi học tập cùng nhau, cùng chia sẻ những kinh nghiệm để ngày một tiến bộ không chỉ với SAT mà còn nhiều môn học khác nữa. Điều đặc biệt, các bạn luôn coi nhau như một gia đình nên các cuộc trò chuyện trở nên gần gũi, thân mật và chia sẻ được nhiều điều trong cuộc sống. Minh nghĩ rằng đó là điều đáng quý nhất trong quá trình làm “thầy giáo” của mình.

Cảm ơn thầy giáo Trần Anh Minh đã, đang và sẽ tiếp tục “truyền lửa” học tập đến nhiều hơn nữa các bạn học sinh trên cả nước. Chúc Minh có thật nhiều trải nghiệm trên hành trình “gieo tri thức” cùng Khan Academy.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...