Niềm vui vỡ òa của học sinh lớp 7 chỉ sau 1 tuần tham gia Mọt Siêng Năng

“Con được giải đáp tận gốc vấn đề đang gặp phải, từ đó tăng động lực học tập”. Đó là chị sẻ của chị Phạm Tuyết (Hà Nội) có 2 con đang theo học trên nền tảng Khan Academy. 

Với Phú Long (học sinh lớp 5) đã tham gia học trên Khan Academy từ lâu. Tuy nhiên, Khánh An – đang học lớp 7 chỉ mới bắt đầu học tập từ khoảng giữa tháng 12 năm 2023. Cả Phú Long và Khánh An đều tham gia lớp Mọt Siêng Năng của Lớp học mở Khan Tinh Thông. Ngay sau khi tham gia học khoảng 3 buổi, Khánh An chia sẻ với chị Tuyết: “Hay quá mẹ ạ! Con thích học trên Khan”. 

Phú Long là một “Mọt Khan” chính hiệu, thường xuyên học tập trên Khan Academy

Lý giải về chia sẻ của Khánh An, chị Tuyết cho rằng: “Với trẻ con, việc được giải đáp tận gốc vấn đề đang gặp phải, con như được vỡ òa kiến thức nên rất thích thú”. Chị cho rằng khi đi học trên lớp, có thể khi cô giảng bài con lơ đễnh, mất tập trung nên chưa hiểu phần lý thuyết. Lớp học cũng đông và cô sẽ giảng bài tiếp chứ không thể vì một mình con mà quay lại các bài giảng trước đó. Do vậy, con sẽ dễ hổng kiến thức và lúc vận dụng vào làm bài tập thì bắt đầu gặp khó. 

Khi Khánh An bắt đầu học trên Khan Academy, con loay hoay mãi chưa thể hoàn thành được bài tập. Con làm đi làm lại vẫn chỉ hoàn thành 1/4 câu hỏi. Được sự gợi ý của em trai Phú Long, Khánh An đã không vội vã làm bài tập ngay nữa. Bạn dành thời gian xem lại toàn bộ video bài giảng của 2 chương đầu Toán lớp 7 trên Khan. Khi được ôn lại lý thuyết một cách chi tiết, Khánh An cảm thấy “kiến thức vỡ òa” nên đã reo lên thích thú. Và ngay lập tức, con chỉ mất 1 phút để trả lời đúng 4 câu hỏi và chuyển sang phần kiến thức mới cũng như đạt mức độ tinh thông của bài học. 

Chị Tuyết cho rằng việc học chắc kiến thức là điều quan trọng trong chương trình học môn Toán, đặc biệt là cấp THCS vì kiến thức có sự móc nối với nhau trong từng bài, từng chương. Vậy nên khi lên nền tảng Khan Academy để ôn tập lại phần kiến thức đã học sẽ rất cần thiết, giúp học sinh củng cố được chắc hơn kiến thức nền tảng. Video cũng được xây dựng ngắn gọn, tập trung vào vấn đề cốt lõi chứ không lan man. Khánh An và Phú Long chỉ cần mất khoảng 15 phút để ôn tập lý thuyết và có thể vận dụng bài tập được luôn. Chính vì bài giảng và bài tập ngắn gọn, đơn giản nên mỗi ngày, các con chỉ dành tối đa 30 phút ôn luyện chứ không mất quá nhiều thời gian. Chị Tuyết cho rằng đây là thời gian hợp lý để con vừa học, vừa cân bằng được phần bài vở trên lớp.

Hiện tại, cả Phú Long và Khánh An đều là những “mọt siêng năng” của Lớp học mở Khan Tinh Thông. Hai chị em luôn đứng “top” khi giữ vững số phút học tập hiệu quả cũng như chỉ số tinh thông của từng bài, từng chương.

Cả Phú Long…
…và Khánh An đều thường xuyên “xuất hiện” trong bảng tuyên dương hàng tuần của lớp học

Đội ngũ Khan Academy Vietnam hi vọng rằng, ngoài Phú Long và Khánh An sẽ có nhiều và thật nhiều các bạn học sinh trên khắp cả nước đạt được chỉ số tinh thông để học tập thật hiệu quả.  

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...