Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2022

THƯ NGỎ

Kính gửi quý cơ quan, tổ chức, cá nhân!

Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) xin gửi lời chào trân trọng!

The Vietnam Foundation (VNF) là tổ chức phi chính phủ thành lập năm 2008 theo giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam số 239 của Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao. Văn phòng của The Vietnam Foundation (VNF) tại Hà Nội, dưới sự quản lý của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ Việt Nam. Chủ tịch VNF là Ông Phạm Đức Trung Kiên, cựu giám đốc điều hành Quỹ giáo dục Việt Nam Hoa Kỳ (VEF) – quỹ học bổng cho hàng trăm sinh viên ưu tú của Việt Nam sang học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở các trường danh giá nhất tại Hoa Kỳ.

VNF đã và đang triển khai các chương trình hỗ trợ giáo dục gồm Chương trình Học liệu mở Việt Nam (VOER, Chương trình học bổng Hướng Dương, và Chương trình Khan Academy Vietnam (KAV), trong đó VNF là đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của nền tảng Khan Academy quốc tế.

Toàn bộ chương trình hỗ trợ của VNF và Khan Academy đều miễn phí trọn đời đối với nhà trường, giáo viên và học sinh. Nội dung học tập của nền tảng Khan Academy phong phú, đa dạng, bao gồm các môn học được dịch thuật sang tiếng Việt và sắp xếp theo khung chương trình GDPT 2018 của Bộ GD&ĐT, cùng các môn học bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế như Toán, Khoa học tự nhiên, Kỹ năng mềm, Luyện thi SAT, chương trình học AP. Thông qua mô hình Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy, VNF có mục tiêu hỗ trợ các nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số trong dạy học theo Đề án 131 của Chính phủ; hỗ trợ thực hiện chương trình GDPT 2018; phát triển việc dạy và học tiếng Anh, các môn học bằng tiếng Anh theo Đề án 2080 và hoàn thiện năng lực tự học của học sinh. 

VNF cam kết hỗ trợ tập huấn và hướng dẫn vận hành Trường học mở KAV cho thầy cô tại địa phương. VNF rất mong có sự đồng hành quý báu của các cá nhân, tổ chức để cùng chia sẻ sứ mệnh giáo dục và đóng góp những giá trị bền vững cho cuộc sống người Việt.

Trân trọng!

THE VIETNAM FOUNDATION