Giới thiệu

Khan Academy Vietnam (KAV)

Khan Academy là nền tảng học trực tuyến miễn phí hàng đầu thế giới với hơn 120 triệu người dùng mỗi năm tại hơn 190 quốc gia, được tài trợ bởi Gates Foundation, Google và nhiều quỹ lớn. The Vietnam Foundation là đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy quốc tế tại Việt Nam để triển khai chương trình Khan Academy Vietnam (KAV).

Mục tiêu của KAV là giúp học sinh Việt Nam phát triển khả năng tự học, hỗ trợ thầy cô trong việc giảng dạy và kiểm soát tiến trình học tập của từng em học sinh trong lớp bằng hệ thống quản trị học tập tiên tiến. 

Hiện nay KAV đã hoàn thiện chuyển ngữ và Việt hóa chương trình Toán cấp Tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự kiến cuối năm 2023 KAV sẽ hoàn thiện chương trình Toán Trung học cơ sở và Toán Trung học phổ thông.

Tổ chức
The Vietnam Foundation (VNF)

The Vietnam Foundation (VNF) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Washington D.C. (Hoa Kỳ)  với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt thông qua giáo dục. Được thành lập năm 2008 bởi ông Phạm Đức Trung Kiên và tiến sĩ H. Ray Gamble, The Vietnam Foundation luôn nỗ lực để rút ngắn khoảng cách giữa nhu cầu học tập tăng nhanh của người Việt và khả năng đáp ứng còn hạn chế của hệ thống giáo dục nhờ tận dụng sức mạnh của công nghệ hiện đại. 

VNF đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục như: chương trình Học Liệu Mở (VOER – Vietnam Open Educational Resources), chương trình Học bổng Hướng Dương dành cho các học sinh và sinh viên khiếm thị và gần đây nhất là Chương trình Khan Academy Vietnam (KAV) – đưa các khóa học miễn phí, chất lượng quốc tế phục vụ cho học sinh Việt Nam.