Chia sẻ của người “thầy” trẻ tuổi can đảm bước ra khỏi vùng an toàn để đứng lớp trước hàng trăm học sinh

Tự nhận thấy bản thân “không phải một người năng nổ”, Tú Quang trước giờ luôn khá dè dặt trong giao tiếp. Vậy nên, việc đứng lớp giảng dạy dường như là điều xa vời với em. Song, với một tinh thần cống hiến vì cộng đồng, Tú Quang đã can đảm bước khỏi “vùng an toàn” để  trở thành “thầy giáo” đồng hành cùng hơn 600 học sinh trên khắp cả nước trong hành trình ôn luyện SAT hoàn toàn miễn phí.

Ngay từ lần thi đầu tiên với hình thức Digital SAT mới, Lê Tú Quang – Học sinh Lớp 12A1, trường THPT Chuyên Amsterdam đã đạt 1560 điểm – số điểm mà theo đơn vị tổ chức cuộc thi SAT – College Board chia sẻ, chỉ gần 1% học sinh trên toàn thế giới đạt được. Thành tích này đến với Tú Quang không dễ dàng, bởi trong quá trình ôn luyện, em thường hay quên và gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu và làm quen với cách đánh giá của kỳ thi, đặc biệt trong thời gian đầu. Việc biết tới và sử dụng Khan Academy – đối tác chính thức của College Board đã giúp em tiếp cận nguồn tài liệu ôn tập uy tín và xác định được lộ trình cũng như phương pháp học phù hợp với bản thân. Có thể nói, Khan Academy là “người bạn đồng hành” đã giúp em rất nhiều trong hành trình tự học SAT để đạt kết quả như hiện tại.

Luôn mong muốn lan tỏa giá trị của Khan Academy tới mọi người, ngay khi nhận được tin Tổ chức The Vietnam Foundation và đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) triển khai dự án Lớp học mở SAT miễn phí dành cho học sinh khắp cả nước, Quang đã nhanh chóng đăng ký trực tiếp đứng lớp với vai trò “Lớp trưởng”. 

Thời gian đầu, Tú Quang vẫn còn khá rụt rè và chưa thực sự gắn kết với các học sinh trong lớp. Nhưng được sự khích lệ từ đội ngũ KAV và từ chính những học sinh của mình, Quang đã hiểu rõ ý nghĩa của việc em đang làm đối với cộng đồng và ngày càng có động lực để thay đổi bản thân. Các giờ học trong lớp học mở của Quang dần trở nên sôi động hơn khi cả “thầy” và “trò” đều thoải mái tương tác và chia sẻ, không chỉ về bài học mà còn về những định hướng khác trong cuộc sống. Đặc biệt, lớp học mở SAT mà Quang đồng hành đã có 1 bạn thi SAT vào  tháng 6 năm nay và đạt mốc điểm 1520/1600 – “trái ngọt” xứng đáng cho nỗ lực của Quang và học sinh của mình.

Thật không dễ dàng để con người có đủ động lực và can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nhưng với Tú Quang, việc được đồng hành, được chia sẻ kiến thức để các bạn hoàn thành mục tiêu học tập và chạm tới những ước mơ lớn chính là điều thôi thúc mạnh mẽ nhất để em “phá kén” và cống hiến hết mình cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...