Hành trình cậu học sinh trở thành “thầy giáo” để lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng

Luôn “tràn đầy động lực và cảm hứng để lan toả giá trị học tập đến các bạn học viên” – tinh thần sẵn sàng cống hiến đó là một trong những điều ấn tượng nhất về “thầy giáo” trẻ Cao Thanh Bình.

Cao Thanh Bình – Học sinh lớp Lớp 11 Anh 1, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã tham gia các khóa học trên nền tảng Khan Academy từ khi còn học cấp 2. Là một học viên “cốt cán”, Thanh Bình hiểu rõ về những lợi ích của Khan Academy đối với học sinh, đặc biệt trong quá trình tự học hay tự ôn thi. Đây cũng chính là động lực để Bình trở thành một “thầy giáo” trong cộng đồng Khan Academy Vietnam (KAV), trực tiếp giảng dạy và đồng hành cùng các bạn học sinh tại lớp học mở SAT miễn phí.

Với Bình, Khan Academy là người bạn đồng hành cùng em nuôi dưỡng và chinh phục những ước mơ lớn. “Ngay từ khi còn học cấp 2, mình đã là học viên của Khan Academy. Hệ thống bài tập và bài bài giảng của Khan Academy rất bài bản và giúp học sinh dễ dàng nắm vững kiến thức. Những khóa học toán học ngắn gọn nhưng súc tích đã giúp mình nắm vững kiến thức nền tảng, từ đó nuôi dưỡng đam mê toán học và ước mơ theo đuổi con đường STEM của mình. Đến năm cuối cấp 3, mình lại quay trở lại với Khan Academy để ôn thi digital SAT. Lần này, mình đã học các khóa Math và Reading Writing của digital SAT. Điều này giúp mình nhanh chóng bổ sung kiến thức, làm quen với cấu trúc đề thi. Nhờ vậy, kết quả thi SAT của mình đã đạt được mức điểm như mong đợi”. Sau khi đạt số điểm ấn tượng 1540/ 1600 trong lần thi SAT gần nhất, Bình đã “xung phong” trở thành lớp trưởng lớp học mở SAT được bảo trợ bởi tổ chức The Vietnam Foundation và đội ngũ KAV, từ đó có cơ hội lan tỏa những giá trị của Khan Academy tới nhiều người hơn.

Bản thân cũng là học sinh và cũng từng “mông lung” trong việc tìm tòi tài liệu cũng như phương pháp học tập phù hợp, Thanh Bình hoàn toàn đồng cảm với khó khăn mà các bạn học sinh thường gặp phải. Việc tìm ra và sử dụng nền tảng Khan Academy đã hỗ trợ Bình rất nhiều trong học tập, bởi đây là một nền tảng với nguồn học liệu đa dạng, uy tín và đặc biệt hoàn toàn miễn phí nên rất phù hợp với đối tượng học sinh. Trở thành lớp trưởng lớp học mở SAT, Bình đã có cơ hội kết nối với hơn 500 học sinh trên toàn quốc để chia sẻ và đồng hành, hỗ trợ các bạn học tập và phát triển bản thân hiệu quả. Với lòng nhiệt thành và tinh thần cống hiến hết mình cho cộng đồng, “thầy giáo” Bình luôn “tràn đầy động lực và cảm hứng để lan tỏa giá trị học tập đến các bạn học viên”.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...