Hội thảo hướng dẫn các trường học tại huyện Bảo Thắng (Lào Cai) vận hành Trường học mở trên nền tảng Khan Academy

Chiều ngày 28/4, chương trình Khan Academy Vietnam và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn các đơn vị trường học vận hành Trường học mở trên nền tảng Khan Academy nhằm bổ trợ công tác dạy và học môn Toán cấp Tiểu học và Trung học cơ sở”.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng, hơn 70 ban giám hiệu, giáo viên của toàn bộ các trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện tham gia theo hình thức trực tuyến. 

Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến
Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến

Phát biểu khai mạc hội thảo, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng khẳng định: Thực hiện kế hoạch tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành giáo dục, cũng như nhằm phục vụ công tác dạy và học môn Toán tại các trường Tiểu học, THCS trên toàn huyện Bảo Thắng đạt hiệu quả tốt nhất, Phòng GD&ĐT tổ chức buổi hội thảo để giới thiệu, hướng dẫn các nhà trường vận hành nền tảng Khan Academy – một trong những nền tảng số chất lượng cao mà hoàn toàn miễn phí. Các nhà trường chủ động tìm hiểu về một nền tảng vừa bổ trợ cho học sinh công tác học tập, vừa bổ trợ trong quá trình giảng dạy và quản lý của giáo viên, nhà trường.

Về phía đại diện chương trình Khan Academy Vietnam, cô Lê Thị Hải Thanh, quản lý Phát triển đối tác và nhà trường của chương trình đánh giá cao tinh thần tiên phong chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Phòng GD&ĐT cùng các trường Tiểu học, trường THCS trên địa bàn huyện đã rất hưởng ứng để tổ chức triển khai buổi hội thảo ngày hôm nay. 

Cô Thanh nhấn mạnh rằng mọi hoạt động trên nền tảng, mọi sự đồng hành, hướng dẫn của chương trình Khan Academy Vietnam để nhà trường có thể sử dụng và vận hành quản lý dạy và học trên nền tảng Khan Academy đều miễn phí trọn đời. Chương trình Khan Academy Vietnam là chương trình giáo dục phi lợi nhuận. Một trong những vai trò quan trọng của chương trình là thực hiện tập huấn cho giáo viên và nhà trường vận hành được Trường học mở trên nền tảng Khan Academy. Trường học mở trên nền tảng Khan Academy là trường học trực tuyến mở do các trường phổ thông tại Việt Nam quản lý và vận hành trên nền tảng học tập trực tuyến và miễn phí Khan Academy.

Chia sẻ trong buổi hội thảo, cô Nguyễn Hồng Nhung, giáo viên đang công tác tại Trường tiểu học số 2 Thị trấn Tằng Loỏng đã sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và quản lý học sinh khoảng 1 năm nay. Cô Nhung cho biết học sinh hứng thú làm bài tập trên Khan Academy. Học sinh cũng thực hiện theo dõi video và làm bài tập đều đặn khi được cô giáo giao. Về phần mình, cô Nhung có thể dễ dàng theo dõi được kết quả của học sinh, thuận tiện trong công tác đánh giá học sinh. 

Sau buổi hội thảo, mỗi trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện sẽ được đội ngũ chương trình cung cấp một tài khoản kèm theo Sổ tay hướng dẫn vận hành để việc triển khai Trường học mở trên nền tảng Khan Academy được dễ dàng, hiệu quả.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...