Trao đổi kinh nghiệm nền tảng giáo dục trực tuyến Khan Academy tại Đồng Nai

Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội Toán học mở – MOD Đồng Nai 2023. Ngày hội Toán học mở thu hút gần 2 ngàn học sinh cùng hàng trăm giáo viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham gia.

Bên cạnh các hoạt động dành cho học sinh, ngày hội còn có hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên TH-THCS-THPT, gồm: Khoá bồi dưỡng Giảng dạy mạch Thống kê – Xác suất theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở cấp THPT; bài giảng chuyên đề Hỗ trợ giáo viên, nhà trường sử dụng và vận hành Trường học mở trên nền tảng Khan Academy nhằm bổ trợ công tác dạy và học môn Toán cấp TH-THCS.

Hội thảo chuyên môn của chương trình Khan Academy Vietnam có sự tham gia của gần 250 đại biểu, gồm Lãnh đạo và Chuyên viên các Phòng GD&ĐT thuộc tỉnh Đồng Nai, Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở, Giáo viên nòng cốt. 

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai – Ông Lương Quang Dương phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lương Quang Dương – Chuyên viên về Toán, Phòng Nghiệp vụ 1 cho biết: Từ tháng 11/2022, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với The Vietnam Foundation để giới thiệu nền tảng Khan Academy tới các Phòng GD&ĐT, các nhà trường và đội ngũ giáo viên cốt cán. Từ đó đến nay, các trường đã bước đầu tìm hiểu và lập tài khoản Trường học mở KAV (Open School) để sử dụng các nội dung học liệu tham khảo từ Khan Academy. 

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Toán học mở, đội ngũ The Vietnam Foundation đã hỗ trợ các nhà trường tập huấn sử dụng nền tảng Khan Academy, đặc biệt là khai thác học liệu tham khảo cho mạch kiến thức xác suất thống kê hiệu quả. 

Được biết trong năm 2023, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ The Vietnam Foundation để hỗ trợ nhà trường trên toàn tỉnh tiếp cận với kho học liệu phong phú cũng như hệ thống quản lý học tập trên nền tảng Khan Academy.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...