Hợp tác lan tỏa Khan Academy Vietnam thông qua eNetViet

Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích (QIG) đã ký Biên bản ghi nhớ gia nhập liên minh KAVA. Với mong muốn mang đến cơ hội học trực tuyến chất lượng quốc tế và hoàn toàn miễn phí cho nhà trường, phụ huynh và học sinh ở tất cả các địa phương trên cả nước, VNF và QIG đã thảo luận và đi đến thống nhất liên kết hợp tác trong việc lan tỏa lợi ích của nền tảng học trực tuyến Khan Academy Vietnam (KAV) trong giáo dục tại Việt Nam nói riêng và trong các hoạt động phát triển giáo dục nói chung.

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2022, chương trình Khan Academy được đưa vào Ứng dụng quản lý điều hành và truyền thông giáo dục eNetViet, mở ra cơ hội tiếp cận kho học liệu miễn phí lớn nhất thế giới cho học sinh, giáo viên và phụ huynh Việt Nam.

Ảnh: Đại diện VNF – Ông Phạm Đức Trung Kiên và đại diện QIG – Ông Phạm Duy Tuyển ký kết 

Biên bản ghi nhớ gia nhập liên minh KAVA

Khan Academy là nền tảng học trực tuyến miễn phí hàng đầu thế giới với 120 triệu người dùng tại 190 quốc gia, được tài trợ bởi Gates Foundation, Google và nhiều quỹ từ thiện lớn. VNF là đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy tại Việt Nam để triển khai chương trình KAV. 

Ông Phạm Đức Trung Kiên, Chủ tịch VNF chia sẻ: “Hôm nay là một ngày hạnh phúc. Tôi rất vui khi có thêm QIG đồng hành cùng tôi hiện thực hóa sứ mệnh cải thiện cuộc sống của người Việt thông qua giáo dục. Tôi mong muốn trẻ em Việt Nam được tiếp cận nguồn học liệu miễn phí chất lượng quốc tế Khan Academy, được học tập bình đẳng dù ở bất kì hoàn cảnh nào.”

Ảnh: Ông Phạm Đức Trung Kiên chia sẻ tại Lễ ký kết

Bà Anna Berns, Đại diện Khan Academy Quốc tế bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam có cơ hội học tập trên Khan Academy: “Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi chương trình Khan Academy ngày càng được lan tỏa rộng rãi, giúp trẻ em ở mọi nơi có thể tiếp cận với kho học liệu lớn nhất thế giới mà không tốn bất kì chi phí nào. Tôi hy vọng chương trình Khan Academy ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn và trở thành công cụ học tập đắc lực cho nhiều người hơn nữa.”

“Với tâm huyết của một tập thể có 20 năm gắn bó và đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục Việt Nam, QIG trân trọng và vinh dự được đồng hành cùng sứ mệnh cao cả của VNF và cá nhân Chủ tịch Phạm Đức Trung Kiên”, Tổng giám đốc QIG – Ông Phạm Duy Tuyển chia sẻ. Ông Tuyển cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ xây dựng chuyên trang giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Khan Academy Vietnam, cùng các liên kết đến phần mềm và kho học liệu Khan Academy trên Super App eNetViet cũng như trên các nền tảng khác trong hệ sinh thái phần mềm giáo dục của QIG, nhằm tối đa hóa sự lan tỏa thông tin về Khan Academy Vietnam tới đông đảo các nhà trường, thầy cô giáo, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh.  

QIG chuyên cung cấp các giải pháp và sản phẩm phần mềm trong lĩnh vực giáo dục mầm non và phổ thông tại Việt Nam. Hiện các sản phẩm của QIG đã được triển khai tới trên 18.000+ trường học ở các tỉnh thành lớn trong toàn quốc. eNetViet là một siêu ứng dụng do QIG phát triển nhằm hỗ trợ công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục trên các lĩnh vực: quản lý điều hành, truyền thông giáo dục và kết nối Gia đình – Nhà trường. 

Việc tích hợp chương trình KAV vào eNetViet sẽ giúp nguồn học liệu quý giá này tiếp cận gần hơn với giáo viên và phụ huynh, học sinh vì mục tiêu chung là cải thiện chất lượng giáo dục Việt Nam thông qua sức mạnh của công nghệ.

——————————————————————–

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Mở khoá “bí kíp” học từ vựng Toán Tiếng Anh mỗi ngày

Một trong những yếu tố giúp con học tốt môn Toán bằng Tiếng Anh chính...