Tổ chức tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy với Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội

Ngày 27 tháng 12, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) phối hợp cùng đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) tổ chức buổi tập huấn cho ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trong nhà trường về việc sử dụng nền tảng Khan Academy cũng như ứng dụng công nghệ số trong dạy và học. 

KAV đồng hành cùng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều thực hiện mục tiêu trọng tâm của Đề án 131 – Hoàn thành chuyển đổi số trong dạy học và Đề án 1373 – Xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao chất lượng Giáo dục phổ thông các môn Toán, Tiếng Anh,…. theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khai mạc buổi tập huấn, Thầy Lê Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông, đồng thời trân trọng cảm ơn sự đồng hành của đội ngũ KAV trong thực hiện mục tiêu ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy và quản lý học sinh.

Tại buổi tập huấn, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam đã có những chia sẻ về sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học của toàn bộ học sinh phổ thông Việt Nam”, đồng thời nhấn mạnh tính ứng dụng của trường học mở KAV với ​​phương pháp quản lý thông minh dựa trên công nghệ hiện đại và phân tích dữ liệu học tập.

Ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc Chương trình Khan Academy phát biểu tại buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn, các thầy cô đã được hướng dẫn sử dụng Khan Academy với vai trò giáo viên và thực hành với cả tài khoản của học sinh. Với rất nhiều câu hỏi của đội ngũ giáo viên, ban tổ chức đã trả lời trực tiếp và chia sẻ chi tiết về khái niệm, ứng dụng và cách vận hành Trường học mở.

Cô Lê Thị Hải Thanh – Trưởng bộ phận Nhà trường và Đối tác hướng dẫn các thầy cô giáo thao tác với nền tảng
Thầy, cô Trường THPT Nguyễn Gia Thiều trải nghiệm Khan Academy trong vai trò học sinh và giáo viên

Cũng trong buổi tập huấn, lần đầu tiên các thầy cô được tiếp cận Khanmigo –  ứng dụng công nghệ trí tuệ AI trong giáo dục, đây được đánh giá là một chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục trên toàn cầu. Khanmigo được tổ chức Khan Academy Hoa Kỳ phát triển nhằm hỗ trợ nhu cầu học tập và tìm hiểu thông tin của học sinh. Thay vì cung cấp đáp án, Khanmigo sẽ đóng vai trò như một gia sư online hướng dẫn các em. Hiện Khanmigo đang được triển khai thử nghiệm tại Mỹ với nhiều tính năng hứa hẹn là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực AI trong giáo dục trên thế giới. Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – đơn vị bảo trợ chương trình Khan Academy Vietnam là đại diện đầu tiên sở hữu tài khoản Khanmigo tại Việt Nam. 

Cô Lê Thị Hải Thanh giới thiệu “gia sư A.I” Khanmigo trên nền tảng Khan Academy

Kết thúc buổi tập huấn, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam cảm ơn sự nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ cán bộ và giáo viên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều với kế hoạch triển khai trường học mở KAV. Đội ngũ KAV khuyến khích các thầy cô chủ động thảo luận trong quá trình thực hiện, đồng thời cam kết đồng hành để cùng nhà trường và giáo viên thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong năm học. 

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...