Mở khoá “bí kíp” học từ vựng Toán Tiếng Anh mỗi ngày

Một trong những yếu tố giúp con học tốt môn Toán bằng Tiếng Anh chính là con nắm vững bộ từ vựng thường gặp để không mất quá nhiều thời gian dịch nghĩa và không bị gián đoạn “mạch” tư duy Toán học. Tuy nhiên, việc học thuộc từ vựng Tiếng Anh vẫn luôn là thử thách với nhiều học sinh bởi khi học ngôn ngữ mới, các con dễ gặp tình trạng “học trước quên sau”. Trong bài viết này, hãy cùng Khan Academy tìm hiểu chiến lược học từ vựng Toán Tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả nhé!

1. Học theo chủ đề 

Việc học các từ vựng thuộc cùng 1 chủ đề sẽ giúp con dễ liên tưởng và nhớ lâu hơn. Ba mẹ hãy tham khảo cách phân loại từ vựng trong ảnh dưới đây để hướng dẫn con ôn tập nhé!

2. Sử dụng kỹ thuật “Spaced Repetition”

3. Tham gia nhóm học tập hoặc lớp học

Ba mẹ nên khuyến khích con tham gia các cộng đồng học Toán tiếng Anh để con có cơ hội giao lưu, học hỏi từ các bạn học sinh quốc tế, từ đó con có thể học từ mới và sử dụng các từ đã học trong khi diễn đạt và thảo luận.

Các bạn học sinh thảo luận trong cộng đồng học tập của Khan Academy

4. Ôn tập từ vựng hằng ngày

Ngoại ngữ cần được thực hành mỗi ngày, vậy nên việc rèn luyện thường xuyên là cách tốt nhất để con có thể nắm vững các thuật ngữ Toán tiếng Anh. Mỗi ngày, con chỉ cần dành 15 phút để học và ôn lại các từ vựng, đồng thời sử dụng chúng khi con học và giải quyết các bài toán là con đã có thể nhớ từ lâu hơn rồi!

Lớp học mở Mọt Du Hành trên Khan Academy là lớp học bổ trợ Toán Tiếng Anh miễn phí dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, cung cấp hệ thống bài giảng video trực quan Toán Tiếng Anh theo tiêu chuẩn Giáo dục cốt lõi chung của Mỹ – CCSS. Lớp học giúp con có cơ hội tiếp cận với các thuật ngữ và bài toán toán học bằng tiếng Anh, từ đó giúp có thể ​​sử dụng thành thạo các thuật ngữ này thông qua việc nâng cao khả năng linh hoạt sử dụng chúng trong các bài toán và vấn đề liên quan đến toán học.

Bài giảng sinh động, trực quan tại Khan Academy

Ngoài ra, việc học tập thông qua hệ thống video bài giảng trên máy tính hoặc điện thoại di động giúp con có cơ hội luyện nghe cách phát âm của người bản ngữ mỗi ngày và học phát âm theo.

Đặc biệt với học sinh từ lớp 9 có nhu cầu học SAT, Khan Academy Vietnam tổ chức các lớp học mở SAT Tinh Thông miễn phí dành cho tất cả các bạn học sinh trên cả nước với nguồn tài liệu ôn luyện được uỷ quyền trực tiếp từ College Board và đội ngũ hỗ trợ là các lớp trưởng với điểm SAT “khủng” 1500+. 

 Chi tiết lớp học mở SAT Tinh Thông xem tại đây

 

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...