Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy: Học tập mọi lúc, mọi nơi và miễn phí trọn đời

Người học có thể tham gia bất cứ khi nào có nhu cầu, được cá nhân hoá lộ trình học tập và luôn được duy trì động lực tự học chính là nguyên lý vận hành của Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy. Đây là Lớp học mở SAT miễn phí tiếp theo được tổ chức dưới sự bảo trợ của The Vietnam Foundation (VNF) và Khan Academy Vietnam (KAV), có nhiều điểm cải tiến, dựa trên kinh nghiệm triển khai Lớp học mở SAT đợt 1 và đợt 2.

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn bị vào đại học của học sinh, bao gồm các phần kiểm tra về kỹ năng đọc hiểu, ngôn ngữ và tính toán. Bài thi SAT hiện là một trong những điều kiện để phân loại, xét tuyển học sinh vào các trường đại học tại Mỹ. Ở Việt Nam, nhiều trường đại học top đầu đã công bố sử dụng chứng chỉ SAT trong xét tuyển đại học chính quy. Theo một số báo cáo, việc luyện thi SAT trên Khan Academy trong 20 giờ giúp thí sinh tăng trung bình 115 điểm. Mong muốn tạo ra sự bình đẳng trong việc tiếp cận cơ hội học tập, dẫn lối cho các em học sinh bước vào cánh cửa đại học mơ ước, Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy chính thức được tổ chức với nhiều điểm cải tiến. 

Khai giảng từ 29/09/2023, lớp học mở SAT Tinh thông là lớp học Digital SAT miễn phí trên Khan Academy, được phát triển dựa theo phương pháp học tập mà Khan Academy đề cao – học tập Tinh thông. Hình dung quá trình học tập của mỗi người học như việc chúng ta xây dựng nền móng cho một ngôi nhà. Hàng gạch đầu tiên xuất hiện một lỗ hổng nhỏ, hàng gạch thứ hai cũng có một lỗ hổng nhỏ, tương tự như vậy ở hàng gạch thứ ba, thứ tư, thứ năm,… những lỗ hổng cũng xuất hiện. Khi cái móng hoàn thành, mỗi hàng gạch dường như đều đạt chất lượng từ 80% trở lên, nhưng tổng thể thì không như vậy, kết quả tất cả cấu trúc sụp đổ vì những lỗ hổng bị bỏ qua trước đó. 

Tương tự, với phương pháp học tập truyền thống, học sinh khi có những lỗ hổng kiến thức sẽ không được luyện tập để cải thiện kịp thời, mà thường phải tiếp tục học tập các kiến thức, kỹ năng mới, khiến các lỗ hổng ngày càng lớn. Hệ quả là người học bị hổng kiến thức cũ, không có cơ sở để tiếp thu được kiến thức mới, trở nên chán nản vì học không hiệu quả, dần gây ra tâm lý sợ và né tránh môn học đó. Khác với phương pháp học tập truyền thống, phương pháp học tập Tinh thông chính là cá nhân hoá lộ trình học tập của người học, người học được chủ động học và ôn luyện các kiến thức, kỹ năng theo nhu cầu và khả năng cho tới khi thực sự thành thạo, không còn lỗ hổng nào, hay chính là trở nên Tinh thông. Chính từ tương tác của người học trên nền tảng, Khan Academy sẽ phát hiện những lỗ hổng kiến thức cũ và đưa ra những gợi ý, câu hỏi, bài tập phù hợp để người học luyện tập cho đến khi Tinh thông.

Đây là Lớp học mở dành cho các em học sinh từ lớp 9 trở lên, có nhu cầu tự học và luyện thi SAT tham gia. Lớp có mục tiêu thúc đẩy học sinh tự học để chinh phục cấp độ Tinh thông của môn học Digital SAT trên Khan Academy và sẵn sàng chinh phục điểm cao trong kỳ thi SAT hàng năm của College Board. Để tham gia Lớp, người học chỉ cần truy cập vào link đăng ký và thực hiện ba bước đơn giản:

  1. Điền thông tin liên hệ
  2. Tự đánh giá trình độ hiện tại
  3. Chọn lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy. 

Giáo dục không rào cản, học tập không giới hạn, Lớp học mở SAT Tinh thông cũng như nhiều Lớp học mở khác trên Khan Academy luôn luôn dành cho tất cả mọi người và miễn phí mãi mãi. Lớp học mở SAT Tinh thông trên Khan Academy hy vọng đồng hành cùng học sinh tự học chủ động và hiệu quả, chinh phục những cột mốc đáng nhớ trong hành trình phát triển bản thân, dấn thân và tỏa sáng.

>> Đăng ký Lớp học mở SAT Tinh thông ngay tại đây

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...