Tập huấn khóa học An toàn Internet cho toàn bộ giáo viên huyện Bảo Thắng

Sau khi đi vào triển khai chương trình Trường học mở KAV, với sự nỗ lực của tập thể các nhà trường, BGH, thầy cô giáo tại Huyện Bảo Thắng đã từng bước khẳng định vị trí top đầu trong tỉnh, chất lượng giáo dục toàn diện, thực chất tiếp tục được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin và hội nhập quốc tế.

Cùng chia sẻ mục tiêu chuyển đổi số trong các nhà trường cũng như giúp đỡ đội ngũ Giáo viên của huyện Bảo Thắng nâng cao một số kỹ năng về công nghệ thông tin để có thể áp dụng vào công việc dạy học và trở thành các “GV chuyển đổi số”, đề cao tính ứng dụng thực tiễn. Vào ngày 8/8/2023, đội ngũ KAV cùng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng tổ chức buổi tập huấn trực tuyến chuyên đề “An toàn Internet” với sự tham gia của gần 600 giáo viên đến từ các trường THCS thuộc huyện Bảo Thắng.

Buổi tập huấn được tổ chức với các nội dung đa dạng, thực tiễn, hiệu quả như: Giới thiệu khóa học An toàn Internet; Tầm quan trọng của An toàn Internet và việc áp dụng trong nhà trường; Tuyên truyền, nâng cao cảnh giác và cung cấp cho Giáo viên những kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn trên không gian mạng; Thảo luận về vấn đề An toàn Internet cùng chuyên gia.

Phát biểu tại buổi tập huấn Bà Hoàng Thị Bích Phượng – Phó Trưởng phòng PGD Huyện Bảo Thắng chia sẻ “Khóa học An toàn Internet cung cấp kiến thức nền tảng về việc sử dụng Internet, do đó toàn thể các giáo viên trong toàn huyện đã tham gia học tập. Trong khuôn khổ buổi tập huấn, giáo viên được giao lưu, học hỏi thêm kiến thức về an toàn Internet từ chuyên gia cũng như chủ động trang bị thêm kiến thức để đồng hành cùng học sinh.” 

Thay mặt đội ngũ Khan Academy Vietnam, ông Kiều Huy Hòa cũng nhấn mạnh: “Khóa học An toàn Internet do KAV Việt hóa không chỉ cung cấp cho giáo viên kiến thức để sử dụng Internet an toàn, hiệu quả, phòng tránh lừa đảo trực tuyến. Khóa học cùng bám sát với chương trình Tin học trong chương trình GDPT 2018, từ đó giúp các em học sinh từ lớp 3 cho đến giáo viên cũng như người trưởng thành có được cái nhìn tổng quan nhất về việc sử dụng Internet, các em học sinh cũng đỡ bỡ ngỡ khi tiếp cận với chương trình Tin học”. 

Đặc biệt, buổi tập huấn có sự chia sẻ của chuyên gia CNTT Đỗ Ngọc Minh – Viện CNTT Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời cũng là nhà sáng lập chương trình Khan Academy Vietnam. Ông Đỗ Ngọc Minh đã chia sẻ cùng thầy cô một số vấn đề thực tiễn như: Trong 10 năm gần đây, Internet không quá xa lạ với nhiều người, đã đóng vai trò quan trọng giúp người dân tìm hiểu thông tin, giải trí, học tập… Tuy nhiên để đảm bảo an toàn Internet thì không phải ai cũng biết, đặc biệt gần đây có nhiều tình trạng lừa đảo trực tuyến. Do đó, khóa học An toàn Internet có đầy đủ kiến thức, được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Mỹ như Google, Tumbl,… dưới sự dẫn dắt của Sal Khan một cách gần gũi sẽ đem đến trải nghiệm thực tế cho người học. Ông cũng nhấn mạnh, khóa học An toàn Internet trước nhất dành cho giáo viên và cán bộ quản lý nhưng sau đó với mô hình Trường học mở KAV, Lớp học mở KAV thì các giáo viên dễ dàng chia sẻ với học sinh, người thân… để lan tỏa kiến thức, trang bị cho tất cả mọi người. 

Thông qua buổi tập huấn giáo viên các nhà trường sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về cách sử dụng Internet an toàn, hiểu thông tin được lưu và theo dõi trên Internet như thế nào, từ đó rút ra được những điều cần chú ý để bảo mật tài khoản, thiết bị và lịch sử hoạt động trên Internet từ đó trang bị những kiến thức cần thiết để đồng hành và hướng dẫn học sinh sử dụng Internet một cách an toàn.

Bài viết liên quan

Mở đơn đăng ký Tình nguyện viên Điều phối lớp học cho chương trình Khan Academy Vietnam (đợt 2)

The Vietnam Foundation (VNF) là tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận thành...

Khan Academy Vietnam tìm kiếm Chuyên viên Báo chí và Truyền thông

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên Báo chí và Truyền thông Loại hình: Toàn thời...

Khan Academy Vietnam tìm kiếm Trưởng nhóm Phát triển Cộng đồng

Vị trí tuyển dụng: Trưởng nhóm Phát triển Cộng đồng chương trình Khan Academy Vietnam...

[Hết hạn] Khan Academy Vietnam tìm kiếm Thực tập sinh khối Đối tác Trường học và Đào tạo

Chức danh: Thực tập sinh khối Khối Đối tác Trường học và Đào tạo Hình...

[Hết hạn] Cơ hội trở thành Tình nguyện viên Quản lý lớp học cho chương trình Khan Academy Vietnam

Chương trình Khan Academy Vietnam đang tìm kiếm các ứng viên vị trí Tình nguyện...

[Hết hạn] Cơ hội trở thành Tình nguyện viên Điều phối lớp học cho chương trình Khan Academy Vietnam

Chương trình Khan Academy Vietnam (KAV) đang tìm kiếm các ứng viên vị trí Tình...