Tổ chức tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy với Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì (Hà Nội)

Ngày 13 tháng 01, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ba Vì phối hợp cùng đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học và THCS trên toàn huyện về việc sử dụng nền tảng Khan Academy cũng như ứng dụng công nghệ số trong dạy và học

KAV đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ba Vì thực hiện mục tiêu trọng tâm của Đề án 131 – Hoàn thành chuyển đổi số trong dạy học và Kế hoạch 4340  – Xoá bỏ khoảng cách với nội thành về chất lượng giáo dục…. theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chia sẻ tại buổi tập huấn, đại diện Phòng GD&ĐT Ba Vì là Ông Nguyễn Danh Cường  – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT nhấn mạnh tầm quan trọng của công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục và cảm ơn sự đồng hành của Khan Academy trong việc hỗ trợ các nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lí học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với môi trường học tập quốc tế.

Ông Nguyễn Danh Cường – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT đại diện Phòng GD&ĐT Ba Vì phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam cũng đã có những chia sẻ về sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học của toàn bộ học sinh phổ thông Việt Nam”, đồng thời định hướng mục tiêu và tầm nhìn của KAV đến năm 2030. Đội ngũ KAV sẵn sàng đồng hành cùng các trường học trên toàn huyện để hoàn thành cao nhất mức độ chuyển đổi số theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời hỗ trợ học sinh tham gia học tập chủ động, tích cực trên nền tảng Khan Academy.

Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam phát biểu

Trong buổi tập huấn, các thầy cô đã được hướng dẫn sử dụng Khan Academy trong giảng dạy và quản lý học sinh. Với rất nhiều câu hỏi của đội ngũ giáo viên, ban tổ chức đã trả lời trực tiếp và chia sẻ chi tiết về khái niệm, ứng dụng và cách vận hành Trường học mở. Không chỉ được thực hành với vai trò giáo viên, các thầy cô còn được trải nghiệm nền tảng Khan Academy trong vai trò học sinh, từ đó hiểu rõ quy trình làm bài và có kế hoạch tận dụng nền tảng tối ưu nhất.

Cô Nguyễn Ngọc Phương Chi – Hướng dẫn các thầy cô giáo thao tác với vai trò giáo viên trên nền tảng
Cô Lê Thị Hải Thanh – Hướng dẫn các thầy cô giáo hoạt động trải nghiệm thực hành trong vai trò học sinh trên nền tảng
Cô Lê Thị Hải Thanh – Hướng dẫn các thầy cô giáo hoạt động trải nghiệm thực hành trong vai trò học sinh trên nền tảng

Cũng trong buổi tập huấn, lần đầu tiên các thầy cô được tiếp cận và trải nghiệm Khanmigo –  ứng dụng công nghệ trí tuệ AI trong giáo dục, đây được đánh giá là một chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục trên toàn cầu. Khanmigo được tổ chức Khan Academy Hoa Kỳ phát triển nhằm hỗ trợ nhu cầu học tập và tìm hiểu thông tin của học sinh. Thay vì cung cấp đáp án, Khanmigo sẽ đóng vai trò như một gia sư online hướng dẫn các em. Hiện Khanmigo đang được triển khai thử nghiệm tại Mỹ với nhiều tính năng hứa hẹn là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực AI trong giáo dục trên thế giới. Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – đơn vị bảo trợ chương trình Khan Academy Vietnam là đại diện đầu tiên sở hữu tài khoản Khanmigo tại Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm Chatbot AI giáo dục Khanmigo

Ngoài ra, đội ngũ KAV cũng giới thiệu tới các thầy cô về sự kết hợp AI và giáo dục trong khoá học “AI trong giáo dục” trên nền tảng Khan Academy. ​​​​Khan Academy đã hợp tác cùng các tổ chức và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ giáo dục để phát triển khoá học “AI trong giáo dục” với mong muốn giúp tất cả mọi người đều có cơ hội hiểu rõ hơn về cách mà trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra và có thể được sử dụng để trợ giúp con người trong học tập. 

Khóa học “AI trong giáo dục” được đội ngũ KAV việt hoá

Kết thúc buổi tập huấn, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam cảm ơn sự nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ cán bộ và giáo viên trên toàn địa bàn Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ba Vì với kế hoạch triển khai trường học mở KAV. Đội ngũ KAV khuyến khích các thầy cô chủ động thảo luận trong quá trình thực hiện, đồng thời cam kết đồng hành để cùng nhà trường và giáo viên thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong năm học.

Sự tham gia nhiệt tình và đồng hành của các trường TH&THCS trên địa bàn

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...

Có nên sử dụng Chatbot AI trong dạy và học?

Chatbot AI là một phần của làn sóng AI mới có thể tạo ra các...