Chia sẻ của cô sinh viên năm nhất “Học an toàn Internet là cách để bảo vệ chính mình trong thời đại số”

Trần Khả Ái – cô sinh viên năm nhất ngành kinh doanh và kinh tế tại trường đại học Rhodes College chỉ mất 3 ngày để đạt mức tinh thông khóa học An toàn Internet trên Khan Academy. 

Chia sẻ với đội ngũ KAV, Khả Ái cho rằng để đạt được thành tích đáng nể này là do bản thân bị “cuốn” vào những kiến thức “hấp dẫn” của khóa học. Cô sinh viên cứ học đến đâu là vỡ ra kiến thức và trang bị được ngay cho mình kinh nghiệm thực tiễn nên không thể dừng học được.

Học là áp dụng ngay được

Khả Ái cho rằng bên cạnh những khóa học chuyên ngành trên trường, việc tự học khóa An toàn Internet là một lựa chọn đúng đắn. Nội dung bài giảng và bài tập thực hành được chia theo mục một cách rất hợp lý và linh động giúp cho người học có thể nắm khái quát thông tin cơ bản về Internet là gì, cách mà Internet vận hành, từ đó làm thế nào để bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng mạng Internet… Các video bài giảng, hay bài đọc thêm đều cô đọng, xúc tích, và chỉ mất tầm 4 đến 5 phút là có thể xem xong 1 bài giảng. Đặc biệt hơn hết là bài tập sau mỗi chủ đề, em có thể áp dụng liền ngay kiến thức vừa học vào thực tế bằng việc lựa chọn câu trả lời thích hợp cho từng trường hợp và em cũng có thể luyện tập lại nhiều lần để đạt mức độ hiểu sâu (tinh thông). Sau khi hoàn thành xong khóa học này, em trau dồi cho bản thân thêm kỹ năng bảo mật thông tin cá nhân trên mạng và trở nên cảnh giác hơn đối với các trang web mạo danh dưới nhiều hình thức như email giả dạng, wifi công cộng do kẻ xấu lập nên,… 

Không mất quá nhiều thời gian để học tập

Khả Ái tham gia khóa học này vì mong muốn thông tin cá nhân của bản thân không bị tiết lộ cho kẻ xấu vào những mục đích bất chính. Với lộ trình khóa học An toàn Internet tại Khan Academy, em không cần phải ghi chú hay ghi nhớ quá nhiều thông tin vì sau khi hoàn thành bài giảng thì em đã được luyện tập ngay với các tình huống thực tế. Chính điều này khiến em nhớ lâu hơn và tiết kiệm thời gian khi học rất nhiều. Nếu ở phần nội dung nào của khóa học mà em luyện tập với mức điểm không cao thì em đều sẽ luyện tập lại vô số lần miễn là bản thân có thể trả lời đúng hết các câu hỏi mà hệ thống hiển thị.

Ngoài ra, khóa học này còn cung cấp thêm các nguồn tài liệu liên quan uy tín để giúp học viên nắm rõ hơn về bài giảng. Sau khi hiểu những gì khóa học cung cấp, em cảm thấy tự tin hơn vì bản thân đã trau dồi thêm một lĩnh vực kiến thức mới hữu ích và gần gũi với không chỉ riêng em mà mọi người. Đó cũng chính là động lực để em hoàn thiện khóa học này.

Khả Ái và kết quả 100% Tinh thông khoá học

Khóa học An toàn Internet cực kỳ cần thiết cho học sinh, sinh viên

Là một sinh viên thường xuyên online để đọc thông tin, tìm hiểu kiến thức cũng như giải trí, Khả Ái cho rằng việc trang bị kiến thức an toàn Internet là điều cần thiết. Cô bạn chia sẻ: “Khi các bạn trẻ đã cảnh giác hơn với các chiêu thức lửa đảo nhằm đánh cấp thông tin người dùng và có các biện pháp bảo mật và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật an toàn mạng, từ đó các bạn ấy có thể lan tỏa thông điệp hay chia sẻ thông tin bổ ích đến người thân, gia đình, bạn bè xung quanh để giúp cộng đồng nâng cao cảnh giác”.

Mong muốn lan tỏa khóa học An toàn Internet rộng rãi hơn

Đối với em, khóa học An toàn Internet ra đời có sứ mệnh rất lớn đó là giúp mọi người cải thiện kỹ năng bảo mật và cảnh giác khi sử dụng Internet. Do đó, em luôn mong muốn khóa học này có thể được lan tỏa đến mọi người biết đến nhiều hơn. 

Là 1 “fan cứng” của Khan Academy trong nhiều năm qua, Khả Ái tin rằng học sinh từ tiểu học đến học sinh cấp ba, kể cả sinh viên đều có thể tìm kiếm các khóa học đa dạng môn, chuyên ngành, hay các bài giảng tổng ôn cho kỳ thi chuẩn hóa tại Khan Academy với chi phí 0 đồng. Trong suốt hành trình là học sinh cấp ba đến sinh viên như hiện tại, Khan Academy là nguồn tài liệu hàng đầu mà em truy cập mỗi khi trau dồi thêm kiến thức mới hay củng cố những gì đã học bất kỳ lúc nào trong năm. 

Hiện tại, Khả Ái đang là tình nguyện viên hỗ trợ các lớp học mở trên Khan Academy để lan tỏa không chỉ khóa học An toàn Internet mà còn nhiều khóa học khác đến với cộng đồng. Cùng chúc cho cô nàng luôn giữ vững nhiệt huyết để cùng đội ngũ KAV mang Khan Academy đến gần hơn nữa với hàng triệu học sinh Việt Nam. 

> Tham gia khoá học An toàn Internet ngay!

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...