Khan Academy Vietnam tổ chức sự kiện online “Chuẩn bị hành trang kỹ năng tự học cho con trước thềm năm học mới”

Ngày 07/08/2022, Khan Academy Vietnam tổ chức sự kiện online “CHUẨN BỊ HÀNH TRANG KỸ NĂNG TỰ HỌC CHO CON TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI” dành cho phụ huynh và các bạn học sinh trong độ tuổi Tiểu học.

Sự kiện có sự tham gia của: cô Nguyễn Ngọc Uyên Phương – giáo viên có 10 năm kinh nghiệm về sư phạm Toán; cô Lê Thị Hải Thanh – Quản lý chương trình Khan Academy Vietnam; Thầy giáo nhí Nguyễn Nguyên Khoa – Người sáng lập “Mọt Khan Math Hunter”, Đại sứ Khan Academy Vietnam; hơn 100 quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong độ tuổi Tiểu học.

Cô Nguyễn Ngọc Uyên Phương – giáo viên với hơn 10 năm kinh nghiệm về sư phạm toán

Cô Phương Uyên chia sẻ: “Ở độ tuổi Tiểu học, các bạn học sinh thường hay bị mất tập trung và chưa xác định được trọng tâm kiến thức cần học. Phụ huynh nên cùng con xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện các thói quen tốt để có thể gặt hái được kết quả cao trong học tập. Khi các con hoàn thành mục tiêu đề ra, phụ huynh nên có các phần thưởng để động viên tinh thần cho các em. Khan Academy Vietnam là một công cụ rất hay để phụ huynh sử dụng, bản thân tôi vừa là một phụ huynh vừa là một giáo viên, tôi vừa giúp học sinh trường Hè có thói quen rèn luyện bài tập trên trang Khan vừa lập tài khoản cho con của mình”.

Cô Lê Thị Hải Thanh – Quản lý chương trình Khan Academy Vietnam

Tiếp nối sự kiện với nội dung “Chuẩn bị hành trang kỹ năng tự học cho con”, cô Lê Thị Hải Thanh đã trực tiếp giới thiệu đến phụ huynh “Cách sử dụng Khan Academy Vietnam giúp Phụ huynh đồng hành và theo dõi quá trình học cùng con”.

Cô Thanh cũng đã tổng kết lại chương trình “Trường hè mọt Khan” với những con số vô cùng ấn tượng: 110 học sinh chăm chỉ học Toán và 60 em học sinh chăm chỉ học Tiếng Anh trên Khan Academy Vietnam trong 8 tuần hè. Tại sự kiện, phụ huynh Đỗ Quyên – một phụ huynh có con tham gia chương trình “Trường hè Mọt Khan” phát biểu: “Sau 8 tuần tham gia tự học trên Khan, con tôi đã tự giác trong học tập hơn, bé đã chủ động làm bài tập về nhà, nhờ sự trợ giúp của bố mẹ khi gặp bài khó. Và một điều khiến tôi vô cùng vui là, con tôi đã xin mẹ giao thêm bài tập trên Khan Academy khi con làm xong bài tập về nhà”.

Thầy giáo nhí Nguyễn Nguyên Khoa – Người sáng lập “Mọt Khan Math Hunter”, Đại sứ Khan Academy Vietnam

Thầy giáo nhí “Nguyễn Nguyên Khoa” đã chia sẻ với các bạn học sinh phương pháp Tự học của bản thân như: đặt mục tiêu học tập rõ ràng với thời gian cụ thể; áp dụng phương pháp học tập hiệu quả: học 15 phút, giải lao 5 phút; bắt đầu học trên Khan Academy Vietnam với môn học yêu thích;…. Với những phương pháp học tập như trên, thầy giáo Nguyên Khoa đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Các quý phụ huynh đã rất hứng thú và đặt ra nhiều câu hỏi thiết thực để với mong muốn bắt tay ngay vào thực hành sử dụng Khan Academy Vietnam. Tự học bao nhiêu một ngày là đủ?; Một tài khoản Khan Academy Vietnam có thể học hai môn Toán,Tiếng Anh không? Bao giờ Khan Academy Vietnam có chương trình cho học sinh Trung học cơ sở?;….

Trong sự kiện, các đại sứ Khan Academy Vietnam đã thông báo tới tất cả các bạn học sinh thử thách Knowledge Bowl giúp các em rèn luyện Toán trên nền tảng Khan Academy Vietnam. Ngay trong sự kiện, hơn 30 bạn học sinh đã tham gia và hoàn thành xuất sắc bài thi trong phòng thi Demo của thử thách Knowledge Bowl.

Đội ngũ KAV chân thành cảm ơn tới quý phụ huynh và các bạn học sinh đã tham gia sự kiện, cũng như đã đồng hành cùng Khan Academy Vietnam trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng, sau khi tham gia sự kiện, quý bậc phụ huynh sẽ hiểu thêm về kỹ năng tự học và rút ra được các phương pháp hữu ích để cùng các bạn học chinh phục con đường tiếp thu tri thức.

Trân trọng!

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...