Mọt Khan nhí trở thành “chuyên gia” an ninh mạng cho cả gia đình

“Con nghĩ rằng tất cả mọi người đều nên học Khan Academy vì kiến thức trên đó rất thú vị và bổ ích”. Đó là chia sẻ của em Đỗ Việt Hoàng, học sinh lớp 6A2 trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa (Hà Nội). Việt Hoàng cũng là một “Mọt Khan” chính hiệu bởi em đã tham gia rất nhiều khóa học, cả ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh trên Khan Academy trong suốt 2 năm qua.

Một trong những khoá học khiến Việt Hoàng đặc biệt thích thú đó là khoá “An toàn Internet” (Internet Safety) mới được Khan Academy ra mắt và đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) chuyển ngữ năm nay. Sau khi tham gia khóa học 4 tháng, Việt Hoàng đã tự tin hơn với khả năng sử dụng Internet an toàn. “Con thấy bài giảng khá dễ hiểu và kiến thức rất bổ ích. Khóa học dạy con những cách để giữ an toàn cho chính mình như đặt mật khẩu mạnh, không đặt trùng mật khẩu và cảnh giác với các dấu hiệu nguy hiểm”.

Việt Hoàng và bố cùng học Khoá học An toàn Internet trên Khan Academy

Trong độ tuổi còn đang tò mò khám phá kiến thức mới, Việt Hoàng thường xuyên tự hỏi “Tại sao mình cần biết điều này?”. Và với giáo trình của Khan Academy, trước khi bắt đầu bài học, Việt Hoàng luôn được “giải đáp” tường tận về tầm quan trọng của phần kiến thức/ kỹ năng và ứng dụng trong đời sống thực tế. Vì vậy, em luôn háo hức với mỗi bài học bởi em biết mình sẽ sử dụng kiến thức này như thế nào.

Bố của Việt Hoàng – anh Đỗ Anh Tuấn vô cùng bất ngờ khi một ngày, Việt Hoàng chia sẻ những kỹ năng bảo mật thông tin với gia đình và “yêu cầu” bố mẹ thay đổi mật khẩu bởi “con thấy bố mẹ đang dùng 1 mật khẩu cho tất cả tài khoản và như thế có rất nhiều rủi ro!”. Anh Tuấn và vợ, chị Quỳnh Mai đều rất vui con con không chỉ thích học mà còn có thể liên tưởng các bài học với tình huống thực tế.

Hàng ngày, Việt Hoàng đều dành 30 phút để học trên Khan Academy. Sau khi đạt điểm “Tinh thông” cao với khoá học An toàn Internet, em tiếp tục tự học thêm các khóa khác về Lập trình, Lịch sử, Nghệ thuật,… và đều rất say mê. Chúc Mọt Khan Việt Hoàng sẽ trở thành “chuyên gia” trong nhiều lĩnh vực hơn nữa, không chỉ về “An toàn Internet” nhé!

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...