Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Vĩnh Yên

Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) phối hợp cùng đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn về việc sử dụng nền tảng Khan Academy cũng như nâng cao chuyên môn công nghệ thông tin trong dạy và học.

Nhằm giúp các đơn vị nhà trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Vĩnh Yên thực hiện tốt việc chuyển đổi số đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục đối với bộ môn Toán, Toán – tiếng Anh… cũng như góp phần tạo nền nếp học tập cho học sinh trên Khan Academy trước khi bắt đầu năm học 2023-2024. Ngày 23 tháng 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Yên phối hợp cùng KAV tổ chức tập huấn về chuyển đổi số cho toàn bộ giáo viên các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. 

Buổi tập huấn ghi nhận có sự tham gia đông đảo của giáo viên cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn

Chia sẻ tại buổi tập huấn, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam đã có những chia sẻ về sứ mệnh và mục tiêu của KAV trong năm học 2023-2024. Đội ngũ sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ nhà trường, giáo viên trên toàn thành phố để thực hiện nhiệm vụ then chốt trong năm học mới, đồng thời giúp cho các em học sinh tham gia học tập chủ động, tích cực trên nền tảng Khan Academy.

Xuyên suốt buổi tập huấn, đội ngũ ghi nhận nhiều câu hỏi liên quan đến việc sử dụng và vận hành Trường học mở KAV. Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ giáo viên đã làm quen để có thể ứng dụng ngay các tính năng trong việc dạy và quản lý học sinh trong năm học mới. Những thắc mắc và câu hỏi cũng được ban tổ chức chương trình Khan Academy Vietnam trả lời trực tiếp tại hội trường.

Các thầy cô giáo có những thảo luận sôi nổi xuyên suốt buổi tập huấn

Cũng trong buổi tập huấn, lần đầu tiên các thầy cô được tiếp cận và trải nghiệm Khanmigo –  ứng dụng công nghệ trí tuệ AI trong giáo dục, đây được đánh giá là một chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục trên toàn cầu. Khanmigo được tổ chức Khan Academy Hoa Kỳ phát triển nhằm hỗ trợ nhu cầu học tập và tìm hiểu thông tin của học sinh. Thay vì cung cấp đáp án, Khanmigo sẽ đóng vai trò như một gia sư online hướng dẫn các em. Hiện Khanmigo đang được triển khai thử nghiệm tại Mỹ với nhiều tính năng hứa hẹn là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực AI trong giáo dục trên thế giới. Tổ chức The Vietnam Foundation – đơn vị bảo trợ chương trình Khan Academy Vietnam là đại diện đầu tiên sở hữu tài khoản Khanmigo tại Việt Nam. 

Kết thúc buổi tập huấn, nhà trường và giáo viên trên địa bàn toàn thành phố Vĩnh Yên mong muốn được triển khai ứng dụng nền tảng Khan Academy trong việc dạy và quản lý học sinh ngay trong năm học này. Đội ngũ KAV cũng sẽ đồng hành để cùng nhà trường và giáo viên thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong năm học mới. 

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...