[Trực tuyến] Tổ chức tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy với Phòng GD&ĐT Na Hang (Tuyên Quang)

Ngày 09 tháng 10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang) phối hợp cùng đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) tổ chức buổi tập huấn trên nền tảng Zoom cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học và THCS trên toàn huyện về việc sử dụng nền tảng Khan Academy cũng như ứng dụng công nghệ số trong dạy và học.

Trước buổi tập huấn, KAV đã có dịp làm việc với UBND Huyện Na Hang trong buổi tập huấn về chương trình giáo dục STEM cho cán bộ quản lý và giáo viên toàn huyện. Qua đây, nhà trường và thầy cô đã được làm quen với nền tảng Khan Academy và kho học liệu chất lượng cao, điển hình là chương trình Toán học theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Toán Tiếng Anh theo chuẩn CCSS của Mỹ.

Với đặc điểm địa lý khó khăn, việc thực hiện chuyển đổi số có ý nghĩa quan trọng trong mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của toàn huyện. KAV đồng hành với phòng GD&ĐT Na Hang triển khai trường học mở KAV trên các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn, tập trung chú trọng về môn Toán & Toán Tiếng Anh trong năm học 2023-2024.

Chia sẻ tại buổi tập huấn, thầy Hoàng Mạnh Hùng – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Na Hang khuyến khích nhà trường và thầy cô tham gia tích cực triển khai trường học mở KAV, đồng thời cảm ơn sự đồng hành của Khan Academy trong việc hỗ trợ các nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lí học sinh.

Trong buổi tập huấn, các thầy cô đã được hướng dẫn sử dụng Khan Academy với vai trò giáo viên và thực hành với cả tài khoản của học sinh. Với rất nhiều câu hỏi của đội ngũ giáo viên, ban tổ chức đã trả lời trực tiếp và chia sẻ chi tiết về khái niệm, ứng dụng và cách vận hành Trường học mở.

Cô Trần Thị Phương Nhung – Chuyên viên Khối trường học và Đối tác hướng dẫn sử dụng tài khoản giáo viên
Cô Lê Hải Thanh – Quản lý Khối trường học và Đối tác minh hoạ trải nghiệm Khan Academy của tài khoản học sinh
Phản hồi tích cực của các trường về chương trình học trên Khan Academy

Kết thúc buổi tập huấn, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam cảm ơn sự nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ cán bộ và giáo viên huyện Na Hang với kế hoạch triển khai trường học mở KAV. Đội ngũ KAV khuyến khích các thầy cô chủ động thảo luận trong quá trình thực hiện, đồng thời cam kết đồng hành để cùng nhà trường và giáo viên thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong năm học. 

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...