Hành trình biến học tập trở thành niềm vui tại trường Tiểu học Quang Minh A (Mê Linh, Hà Nội)

Đối với học sinh trường Tiểu học Quang Minh A (Mê Linh, Hà Nội), học tập không hề nhàm chán hay áp lực mà ngược lại, đầy vui vẻ và hào hứng. Cùng sự đồng hành của nền tảng Khan Academy, dù là học trên lớp hay trong kỳ nghỉ hè, việc học cũng đều là những hoạt động tích cực, lí thú và bổ ích.

Khi học tập là niềm vui

Kỳ nghỉ hè năm học 2022-2023 với học sinh trường Tiểu học Quang Minh A là một kỳ nghỉ hè đặc biệt bởi thay vì ôn tập theo cách truyền thống, nhà trường đã ứng dụng nền tảng Khan Academy để giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức trong dịp hè.

Cô Thanh Dung – Giáo viên lớp 4E trường Tiểu học Quang Minh A thường xuyên khuyến khích học sinh học tập trên nền tảng “Cô thường trao thưởng cho những học sinh chăm chỉ hoàn thành bài tập để động viên các bạn duy trì thói quen tự học. Các bạn lớp cô đều rất ham học và thích thú với những hoạt động trên Khan Academy nên không khí lớp học rất sôi nổi.”

Cô Thanh Dung – Giáo viên lớp 4E cùng học sinh trong lớp học sử dụng nền tảng Khan Academy

Em Nguyễn Phạm Khánh Linh – Học sinh Lớp 4 trường Tiểu học Quang Minh A vô cùng hào hứng khi nói về các khóa học trên Khan Academy: “Con thường dành ra 30 phút để học trên Khan Academy. Chương trình ở đây rất vui bởi con được vừa học vừa chơi nên con rất thích.”

Em Nguyễn Phạm Khánh Linh – Học sinh Lớp 4 trường Tiểu học Quang Minh A thích thú chia sẻ về trải nghiệm học tập trên Khan Academy

Sự thú vị của nền tảng là lý do việc triển khai Khan Academy nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ phía phụ huynh và học sinh. Theo cô Lê Thị Tươi – Giáo viên Lớp 5D trường Tiểu học Quang Minh A chia sẻ, học sinh vô cùng thích thú với việc ôn tập trên Khan Academy bởi các bài tập được thiết kế giống như trò chơi và việc làm bài không hề chiếm nhiều thời gian của các em.

Đảm bảo học tập hiệu quả

Việc ứng dụng Khan Academy trong giảng dạy và học tập tại trường Tiểu học Quang Minh A không chỉ giúp khơi dậy niềm cảm hứng học tập với học sinh mà còn là công cụ đắc lực giúp giáo viên tương tác, đồng hành và quản lý lớp học. Cô Nguyễn Thị Thanh Mai – Giáo viên Lớp 3C trường Tiểu học Quang Minh A chia sẻ: “Nền tảng Khan Academy là một công cụ vô cùng hữu ích giúp cô có thể giao bài cho các con và các con cũng dễ dàng thực hành chỉ với 15’ mỗi ngày, từ đó thầy cô giáo có thể nắm được nhận thức và quá trình rèn luyện của các con trong suốt kỳ nghỉ hè.”

Khan Academy đã và đang đồng hành cùng gần 700 trường học mở trên 18 quận huyện thành phố của cả 3 miền đất nước. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường tại nhiều địa phương trên toàn quốc trong nhiệm vụ chuyển đổi số và xây dựng xã hội học tập theo Đề án 131 và Đề án 1373 của Chính phủ.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...