Thúc đẩy hợp tác thực tiễn với Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam

Vừa qua, đại diện quốc tế của Khan Academy toàn cầu và tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – đơn vị đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí trọn đời – Khan Academy đã có cuộc tiếp xúc với Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam (Masscom).

Khẳng định vai trò của nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí Khan Academy trong việc cung cấp nguồn học liệu miễn phí chất lượng Thế giới cho hệ sinh thái người dùng của Masscom. Ông Đinh Trung Đức – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giải pháp Giáo dục hoan nghênh khi Masscom là đơn vị đầu tiên mà đội ngũ Khan Academy quốc tế tới trao đổi về hoạt động kết hợp trong tương lai để lan toả Khan Academy tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm đầu tiên của đoàn Khan Academy tại Việt Nam, hai đại diện cấp cao của Khan Academy toàn cầu đã có buổi trao đổi với Masscom. Là một trong những thành viên của Liên minh KAVA (Khan Academy Vietnam Alliance), Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giải pháp Giáo dục – ông Phạm Trung Đức chia sẻ về điểm tương đồng của hai bên: sử dụng công nghệ để giúp ích và tạo ra những giá trị cho xã hội. Masscom sẵn sàng khuyến khích việc sử dụng phương pháp và bài giảng trên nền tảng Khan Academy tới những nhà trường, giáo viên, học sinh,…người dùng của Masscom nói chung.

Thăm lớp học mẫu tại văn phòng Masscom
Tới thăm lớp học mẫu tại văn phòng Masscom

Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế của Khan Academy, ông Sandeep Bapna chia sẻ lý do chuyến thăm Việt Nam lần này của đội ngũ Khan Academy toàn cầu. Theo ông Sandeep, Việt Nam hiện đang là điểm sáng trên bản đồ người dùng Khan Academy trên Thế giới. Số lượng người dùng Việt Nam tặng vọt trong 6 tháng cuối năm 2022, tốc độ tăng trưởng người dùng đăng ký và sử dụng nền tảng học trực tuyến này và hiện tại đã vượt mốc 500.000 người. 

Với thành công của Khan Academy tại các nước như Ấn Độ, Brazil, Peru,… đại diện quốc tế của Khan Academy đã cùng đội ngũ Khan Academy Vietnam và lãnh đạo Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam tích cực trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn để việc lan toả Khan Academy tới người dùng của Masscom được hiệu quả. 

Lãnh đạo của Masscom chụp ảnh với đại diện quốc tế Khan Academy và tổ chức VNF
Lãnh đạo của Masscom chụp ảnh với đại diện quốc tế Khan Academy và tổ chức VNF

Là một doanh nghiệp công nghệ cung cấp những sản phẩm liên quan trong lĩnh vực giáo dục, Masscom thấu hiểu những khó khăn của giáo viên trong việc sử dụng công nghệ thông tin. Chia sẻ với đội ngũ Khan Academy, đại diện phía Masscom nhấn mạnh vai trò của nhà trường, giáo viên trong việc lan tỏa một nền tảng học trực tuyến miễn phí Khan Academy. Masscom sẽ giới thiệu Khan Academy thông qua mạng lưới nhà trường và các giáo viên đang sử dụng những thiết bị thông minh của doanh nghiệp, chính những giáo viên này sẽ hướng dẫn học sinh sử dụng và giao bài trên Khan Academy thông qua thiết bị của Masscom. Để làm được điều này, các bên cần làm việc chặt chẽ để tổ chức những buổi tập huấn giáo viên, trường học trong hệ sinh thái người dùng Masscom.

Kết thúc buổi trò chuyện, Chủ tịch VNF – ông Phạm Đức Trung Kiên nhất trí và bày tỏ kỳ vọng về những hoạt động triển khai thực tế trong năm 2023 giữa Masscom, VNF và Khan Academy Vietnam.

——————————————————–

Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam được thành lập vào tháng 11/2010 hoạt động trong lĩnh vực công nghệ viễn thông. Masscom là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm công nghệ cho những người khó có khả năng tiếp cận được công nghệ do chi phí đắt đỏ và khó sử dụng. Thương hiệu thiết bị di động Masstel và thương hiệu thiết bị thông minh cho gia đình – Massko đều là những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Từ tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam chính thức gia nhập, trở thành một trong những thành viên của Liên minh KAVA (Khan Academy Vietnam Alliance) – được thành lập bởi The Vietnam Foundation nhằm huy động sự hợp tác với những tổ chức quan tâm đến phát triển giáo dục cho nhà trường, thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...