KAV kết hợp cùng phòng GD&ĐT huyện Than Uyên (Lai Châu) tổ chức tập huấn theo mục tiêu chung

Chiều ngày 31/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Than Uyên cùng chương trình Khan Academy Vietnam (KAV) đã tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến. Buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) khai thác hiệu quả phần mềm hỗ trợ giáo viên trong giảng dạy, hỗ trợ học sinh trong học tập; biết được thông tin tổng quan về chương trình KAV; biết tạo tài khoản và vận hành tài khoản Trường học mở trên nền tảng Khan Academy; nắm được các mạch kiến thức Toán chính được cung cấp trên nền tảng Khan Academy bổ trợ cho chương trình GDPT 2018. 

Phát biểu tại buổi tập huấn, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Than Uyên – Thầy Trịnh Ngọc Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình Khan Academy Vietnam trong việc hỗ trợ giáo dục huyện Than Uyên thực hiện một trong những nhiệm vụ về mục tiêu chuyển đổi số, đa dạng tổ chức hoạt động để học sinh trên địa bàn tiếp cận với hoạt động giáo dục tiên tiến. Thầy Hải nói thêm: “Thầy cô các nhà trường tại huyện Than Uyên sẽ tiếp tục tìm hiểu và sử dụng, khai thác thêm nội dung được giới thiệu trên nền tảng Khan Academy. Hy vọng trong năm học tới, Phòng GD&ĐT có cơ hội trực tiếp cùng đội ngũ KAV trao đổi, chia sẻ và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn để thầy cô sử dụng Khan Academy dễ dàng, hiệu quả hơn. Mong rằng chương trình KAV sẽ luôn gắn bó với giáo dục huyện Than Uyên”.

Tham dự buổi tập huấn gồm 24 trường Tiểu học và THCS với hơn 200 cán bộ, giáo viên các trường đã được chia sẻ thông tin về tổ chức Khan Academy quốc tế, về chương trình Khan Academy Vietnam (được bảo trợ bởi tổ chức The Vietnam Foundation – đại diện chính thức và duy nhất của Khan Academy tại Việt Nam). Bên cạnh đó, đội ngũ KAV đã cùng giáo viên, nhà trường tham gia thao tác sử dụng nền tảng Khan Academy dưới vai trò giáo viên, cũng như trải nghiệm dưới vai trò học sinh.

Giáo viên và các nhà trường tại Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên có những phản hồi tích cực cả về kiến thức và thực hành. Nổi bật là sự quan tâm từ thầy Đặng Hữu Đoan – giáo viên trường tiểu học Thị trấn Than Uyên về cách sử dụng nền tảng để dạy Toán tiếng Anh cho học sinh trên Khan Academy. Mọi vướng mắc đã được giải đáp trực tiếp tại lớp học, đội ngũ KAV tiếp theo sẽ gửi những tài liệu hướng dẫn tới các nhà trường sử dụng Khan Academy.

Phát biểu tại buổi tập huấn, cô Lê Thị Hải Thanh – Trưởng nhóm Phát triển đối tác và nhà trường của chương trình Khan Academy Vietnam chia sẻ: “Khan Academy Vietnam rất vui khi được lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên chủ động tiếp cận đội ngũ để đem chương trình KAV tới địa bàn. Điều này thể hiện những hoạt động chương trình đang lan toả tích cực tới các địa phương. Đội ngũ KAV quyết tâm đồng hành cùng Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học; bổ trợ kiến thức môn Toán-Khoa học, Toán song ngữ nói riêng, nâng cao năng lực tự học cho học sinh cấp tiểu học và THCS”.

Kết thúc buổi tập huấn, nhân dịp kỳ nghỉ hè vừa bắt đầu, cô Thanh gợi ý giáo viên có thể khuyến khích học sinh tự sử dụng nền tảng Khan Academy như một hoạt động để củng cố, duy trì kiến thức đã học tập trong năm học 2022 – 2023.

 

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...