Khai giảng Lớp học mở SAT đợt 2: Hàng trăm học sinh Việt Nam sẵn sàng chinh phục bài thi SAT

Tối ngày 7/7, Lớp học mở SAT đợt 2 chính thức tổ chức buổi lễ khai giảng với gần 400 người tham dự. Theo Ban tổ chức dự án lớp học, Lớp học mở SAT chắc chắn sẽ được nhân rộng tới cộng đồng trong tương lai, tuy nhiên đây là Lớp học mở SAT đợt cuối cùng của năm 2023 do Khan Academy Vietnam tổ chức.

Tham gia buổi lễ khai giảng có sự góp mặt của đội ngũ chương trình Khan Academy Vietnam, nổi bật là ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội, cô Trần Thị Minh Thu – Trưởng phòng giáo dục thường xuyên – giáo dục Đại học tỉnh Lào Cai cùng hàng trăm học sinh, phụ huynh đăng ký tham gia Lớp học mở SAT đợt 2. 

Bên cạnh hoạt động chào mừng gặp mặt khai giảng, chia sẻ kinh nghiệm, làm quen nhau, các bạn học sinh tham gia còn được hướng dẫn khai thác Khan Academy sao cho hiệu quả, phổ biến thông tin, lộ trình lớp học mà chỉ các bạn bắt đầu học trong lớp mới biết.

Đại diện dự án Lớp học mở SAT, ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam chia sẻ: “Các em học sinh đều mang trong mình những ước mơ lớn, để thực hiện được giấc mơ ấy chúng ta cần phải có công cụ đi tới mục tiêu cuối cùng. Bài thi SAT và cụ thể Lớp học mở SAT là một trong số ấy. Với mục tiêu tạo ra một lớp học cộng đồng hoàn toàn miễn phí, đội ngũ dự án Lớp học mở SAT hy vọng đây sẽ là môi trường thúc đẩy tinh thần tự học để chinh phục bài thi SAT. Lớp học mở SAT còn là nơi để các em chia sẻ với nhau những mục tiêu, giấc mơ như bước chân vào cánh cửa đại học hàng đầu Việt Nam và Thế giới, và trở thành những công dân giúp sức cho đất nước Việt Nam”. Ông Hoà cũng chia sẻ niềm vui khi thấy các bạn học sinh đã đạt thành tích 1500+ điểm SAT của Lớp học đợt 1, trở về và sẵn sàng trở thành Lớp trưởng của Lớp học mở SAT đợt 2, giúp các bạn học sinh ôn luyện bài thi SAT dựa trên kinh nghiệm “thực chiến” của mình. 

Về phía đại diện của các thầy cô nhà trường, Lớp học mở SAT đợt 2 chào đón cô Trần Thị Minh Thu -Trưởng phòng giáo dục thường xuyên – giáo dục Đại học tỉnh Lào Cai, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội tham dự và phát biểu cảm nghĩ về Lớp học mở SAT. 

Nhấn mạnh về sự chất lượng của nền tảng Khan Academy, cô Thu cho rằng: ‘Chuyển đổi số đã góp phần “thu hẹp” khoảng cách giáo dục nên thật dễ dàng để các bạn học sinh khắp cả nước được học cùng nhau, được khai thác kho học liệu miễn phí, chất lượng quốc tế trên nền tảng Khan Academy. Cô tin là khi các em tham gia lớp học mở SAT, ngoài các kiến thức về SAT, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng tự học và kết bạn với những người bạn có cùng chí hướng, cùng mục tiêu”. 

Trong khi đó, thầy Chiến lại nhấn mạnh tầm quan trong của bài thi SAT trong hiện tại và tương lai với học sinh Việt Nam: “Chứng chỉ SAT không chỉ giúp các em sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ hay nhiều nước trên thế giới mà còn mở ra nhiều cơ hội xét tuyển vào các trường chất lượng hàng đầu trong nước. Do đó, việc bắt đầu sớm để ôn luyện SAT là điều cực kỳ cần thiết. Thầy tin rằng với sự đồng hành của đội ngũ Khan Academy Vietnam và các bạn lớp trưởng “kinh nghiệm thực chiến” sẽ giúp các em tự tin học – ôn luyện và chinh phục được bài thi SAT với số điểm cao nhất”.

Lớp học mở SAT đợt 2 được chia làm 2 lớp với lộ trình là 12 tuần và 20 tuần dưới sự đồng hành cùng các bạn Lớp trưởng có điểm SAT trên 1500, tài liệu ôn luyện chủ yếu sẽ từ Khan Academy – đối tác chính thức của College Board (đơn vị tổ chức bài thi SAT). Điểm đặc biệt của đợt 2 là có một vài bạn bản thân từng là thành viên của Lớp học mở SAT đợt 1. Song, sau khi thi xong và có thành tích khá tốt thì quay trở lại cùng cộng đồng, cụ thể là Lớp học mở SAT đợt 2 như trường hợp của bạn Quảng Giác hay bạn Khánh An, hai bạn cùng đạt số điểm SAT là 1520. Không dừng tại đó, các bạn quan tâm về phương thức xét tuyển bài thi SAT tại Việt Nam đã được lắng nghe chia sẻ từ bạn Khánh Ly – sinh viên năm nhất của trường đại học Kinh tế Quốc dân, người đã bước vào cánh cửa đại học hàng đầu Việt Nam thông qua bài thi SAT. 

Hiện tổng số học sinh tham gia đợt 2 lên tới gần 400 bạn được xếp vào 14 lớp, độ phủ rộng của Lớp học mở SAT đợt 2 là 44/63 tỉnh thành tại Việt Nam. Với thành công ban đầu qua đợt đầu tiên, Lớp học mở SAT hứa hẹn là địa chỉ lớp học cộng đồng mà bất kỳ bạn học sinh nào ôn thi SAT cũng nên tham gia để làm quen, lấy động lực học tập và ôn luyện bài thi SAT cùng nhau thông qua nền tảng Khan Academy.  

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...