Khan Academy Vietnam kết hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức tập huấn hè cho giáo viên

Trong kỳ nghỉ hè 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình kết hợp với chương trình Khan Academy Vietnam tập huấn cho đội ngũ nhà trường, ban giám hiệu, giáo viên toàn quận về khai thác và sử dụng tài khoản trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy. Buổi tập huấn được diễn ra từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và tương tác, hướng dẫn online tới các giáo viên thông qua nền tảng Zoom. 

Thầy Lê Đức Thuận – Trưởng phòng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã nói: “Nền tảng Khan Academy là nền tảng rất hay và hiện đã có phiên bản tiếng Việt được bản địa hoá cho người Việt dễ khai thác và sử dụng. Toán học là môn học không giới hạn về lãnh thổ hay phân biệt quốc gia. Đặc biệt, khi giáo dục Ba Đình đang trên hành trình hội nhập và dạy chuẩn quốc tế. Điều này không chỉ giúp học sinh được tiếp cận với những kiến thức chuẩn quốc tế về Toán, Tin học, Ngoại ngữ, ngay cả giáo viên, các nhà trường cần nâng cấp về kiến thức, phương pháp giảng dạy và kỹ năng thời đại số. Buổi tập huấn ngày hôm nay với Khan Academy Vietnam là một trong những cơ hội để giáo viên, ban giám hiệu, nhà trường có thêm lựa chọn cho kế hoạch nâng cao nghiệp vụ, đổi mới giáo dục”.

Theo thầy Nguyễn Như Tùng – chuyên viên Phòng GD&ĐT, trong năm học 2022 – 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình xuất sắc xếp thứ 3 trong 30 quận, huyện toàn Thủ độ về giáo dục mũi nhọn. Sự có mặt của nền tảng Khan Academy là cơ hội để học sinh toàn quận tiếp cận với một nền tảng số giáo dục mới, chuẩn quốc tế, phù hợp cho các học sinh của quận làm quen trước khi đi thi quốc tế. Giáo viên có thể kết hợp giảng dạy truyền thống và hiện đại số trong bài học, sử dụng nền tảng cho việc theo dõi tiến trình học, sự tiến bộ và tỉ lệ học của học sinh.

Ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam phát biểu trong buổi tập huấn: “Nhờ những ảnh hưởng, lan tỏa tích cực từ các địa phương trên khắp cả nước, Khan Academy Vietnam nhận được sự tin tưởng của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng tài khoản Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy. Đây là nền tảng dạy và học online cho học sinh K12 lớn nhất Thế giới với 145 triệu người dùng tại 190 quốc gia, 51 ngôn ngữ được bản địa hoá (trong đó có cả tiếng Việt)”. 

Trong gần 150 giáo viên cốt cán, ban giám hiệu các trường toàn quận Ba Đình, các thầy cô thực hiện nghiêm túc việc lắng nghe, tương tác các nội dung được hướng dẫn. Trong đó, cô Nguyễn Mai Phương – Tổ trưởng chuyên môn trường Trung học cơ sở Thống Nhất cho rằng cá nhân thích sự khuyến khích tích cực từ Khan Academy: “Nền tảng này khá thú vị, học sinh làm đúng thì được khen ngợi, sai thì được động viên. Ngoài ra, học sinh có cơ hội được thử sức làm lại bài, đi kèm là đoạn giải thích rõ ràng từng bước với bài tập được giao”. Đồng quan điểm với với cô Mai Phương, thầy Nguyễn Quốc Dương giảng dạy tại trường Trung học cơ sở Thống Nhất cho rằng nền tảng Khan Academy sẽ là một công cụ giảng dạy và học tập hỗ trợ đắc lực cho công tác chuyển đổi số trong trường Thống Nhất nói riêng và quận Ba Đình nói chung. Song, do thời gian buổi tập huấn có hạn, thầy Dương hy vọng chương trình Khan Academy Vietnam sẽ có những buổi tập huấn chi tiết hơn với từng trường học trên địa bàn.

“Chương trình Khan Academy Vietnam đều hoàn toàn miễn phí và miễn phí trọn đời. Với mô hình Trường học mở KAV, Khan Academy Vietnam sẵn sàng hỗ trợ các nhà trường tại quận Ba Đình trong quá trình chuyển đổi số giáo dục. Ngoài ra, học sinh quận Ba Đình được thúc đẩy niềm say mê Toán học, làm quen với Toán tiếng Anh và các khoá học khác trên Khan Academy như ôn luyện SAT, An toàn không gian mạng, Khoa học,…” – Đại diện chương trình Khan Academy Vietnam, ông Kiều Huy Hoà đã chia sẻ.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...