Khóa học An toàn Internet cần thiết cho mọi giáo viên và học sinh

Cô Nguyễn Thu Hằng – Phó Giám đốc phụ trách Tuyển sinh và Công tác Chăm sóc Học sinh trường Tiểu học Brendon đã có những chia sẻ sau khi tham gia khóa học An toàn Internet trên nền tảng Khan Academy.

Những ngày cuối tháng 11, toàn thể đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Brendon được chia sẻ về khóa học An toàn Internet. Ngay lập tức, các thầy cô đã tạo tài khoản và tham gia lớp học.

Tranh thủ chỉ 15 – 20 phút mỗi ngày, các thầy cô lần lượt học hết 4 chủ đề cơ bản trong khóa học bao gồm 29 video và 19 bài đọc. Các thầy cô trong trường đều bảo “học khó ra phết” nhưng vô cùng hữu ích. Các kiến thức được chắt lọc và truyền đạt dưới dạng video ngắn và được chia sẻ từ chuyên gia nên rất dễ hiểu. Sau khi học xong phần lý thuyết của mỗi chương, thầy cô được thử sức với các dạng bài tập nhỏ, bài tập lớn… Tin đáng mừng là toàn thể thầy cô đều đạt 70% mức độ tinh thông trở lên.

Các cô giáo trường Tiểu học Brendon rất thích thú với khoá học An toàn Internet trên Khan Academy

Là một cô giáo phụ trách chung của trường và hiểu được tầm quan trọng trong bảo mật an toàn Internet không chỉ cho bản thân mà còn cho giáo viên và học sinh trong trường, cô Nguyễn Thu Hằng đã không “ngại” để “cày” tinh thông khóa học.

Khi mới tham gia học tập, cô thấy “khó quá”. Nhưng càng học càng ngấm và cảm thấy toàn bộ đều là kiến thức thường ngày, nếu không cập nhật biết đâu mình dễ  “sập bẫy”. Cô chia sẻ: “Tôi đánh giá cao về khóa học. Có tính thiết thực, khi tham gia trải nghiệm khóa học bản thân tôi hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đặt mật khẩu, hiểu lý do vì sao cần phải đặt mật khẩu mạnh, cách đặt sao cho có thể tự nhớ được các mật khẩu mà mình đã đặt. Biết cách nhận biết để phòng tránh những thủ đoạn lừa đảo trên mạng tấn công và điểm truy cập giả mạo. Các bài luyện tập khá khó, tuy nhiên có vòng lặp lại giúp cho người làm có thể ghi nhớ và có cơ hội được làm lại để đạt kết quả tốt nhất.”

Hiện tại, cô Hằng đang thảo luận cùng với đội ngũ thầy cô để chia nhỏ kiến thức trong khóa học An toàn Internet để dễ dàng giới thiệu đến học sinh. Cô cho rằng vì hàm lượng kiến thức trong khóa học khá nặng nên với học sinh tiểu học cần có cách truyền đạt cho phù hợp: “Đội ngũ thầy cô trường Brendon đang lên kế hoạch để triển khai đến học sinh bằng những hình thức dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Mỗi em học sinh nên được học về kiến thức Internet để bảo vệ bản thân trên môi trường số” – Cô Hằng chia sẻ thêm với KAV.

Không những vậy, trong kế hoạch phổ cập kiến thức an toàn Internet, nhà trường cũng sẽ mở thêm các workshop về các chủ đề mà thầy cô đã học tới phụ huynh trong trường. Cô Hằng tin rằng các workshop này sẽ rất “nóng” và chắc chắn được phụ huynh quan tâm. 

Lớp học An toàn Internet được đưa tin bởi Đài Truyền hình Nhân dân

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...