Khoá học nâng cao năng lực sử dụng Internet an toàn cho giáo viên

Với sự tiện lợi và linh hoạt, dạy và học trực tuyến (online) được đánh giá là xu hướng giáo dục tất yếu của kỷ nguyên số. Trong giảng dạy, các thầy cô có lẽ đã thấy được lợi ích của các ứng dụng, phần mềm online như Zoom, Teams,… Tuy nhiên, bên cạnh các tiện ích, trong quá trình dạy trực tuyến, giáo viên vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị tội phạm mạng lừa đảo. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới cả thầy cô, học sinh và chất lượng giảng dạy. Vì vậy, việc tìm hiểu cách bảo vệ bản thân trên không gian mạng nên được các thầy cô ưu tiên, chẳng hạn như tham gia lớp học An toàn Internet miễn phí ngay trên Khan Academy.

Khái quát nội dung khóa học An toàn Internet

Số vụ kẻ gian lợi dụng lỗ hổng bảo mật để đánh cắp thông tin cá nhân, lừa đảo đánh cắp tiền trong ngân hàng ngay trên thiết bị của người dùng ngày càng tăng, với gần 13.000 vụ được ghi nhận tại Việt Nam năm 2022.

Để không mắc mưu kẻ gian, các thầy cô có thể tham khảo các bài học miễn phí trên Khan Academy:

Tại sao thầy cô nên tham gia Khoá học An toàn Internet miễn phí?

Giáo trình cập nhật, được xây dựng và phê duyệt bởi những chuyên gia trong ngành

Với hy vọng cung cấp cho người học các kiến thức chuẩn xác về Internet, trang web, phần mềm,… các nội dung trong khóa học An toàn Internet được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia của Khan Academy trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (kỹ sư phần mềm, quản trị viên IT,…). Đặc biệt, khoá học có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Google như bà Guemmy Kim (Giám đốc khối Quản lý sản phẩm), bà Kelly Hope Harrington (Kỹ sư Phần mềm cấp cao), bà Grace Hoyt (Trưởng phòng Đối tác sản phẩm toàn cầu) và ông Mark Risher (Giám đốc Quản lý sản phẩm Android).

Bài giảng ngắn gọn, súc tích

Các thầy cô có thể lo lắng rằng kiến thức về an toàn Internet thường khó hiểu và bản thân không có nhiều thời gian học các nội dung ấy. Tuy nhiên, các bài giảng trong khóa An toàn Internet của Khan Academy được chia nhỏ với thời lượng chưa tới 5 phút để thầy cô có thể dễ dàng hoàn thành một phần/ chương học mà không cần học dàn trải trong nhiều ngày. Hơn thế nữa, các nội dung cũng được biên soạn ở mức độ căn bản, có tính ứng dụng cao và được truyền đạt một cách dễ hiểu. 

Một bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu trong khoá học An toàn Internet trên Khan Academy

Bài luyện tập trong khóa An toàn Internet lấy ví dụ từ tình huống thực tế

Sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nâng cao hiệu quả của khóa học

Số phút học và kết quả làm bài tập của các thầy cô sẽ được AI của Khan Academy ghi lại và lưu ở bảng tiến trình (như hình bên dưới): 

Số phút học, làm bài tập được AI ghi lại trong bảng tiến trình học

Từ các số liệu này, AI sẽ phân tích mức độ tinh thông kiến thức về an toàn Internet của các thầy cô. Giả sử thầy cô làm một bài luyện tập và chỉ đúng 4/6 câu, hệ thống sẽ đánh giá các thầy cô chỉ đạt 67% tinh thông và gợi ý các bài học để cải thiện kỹ năng. Nhờ thuật toán này, các thầy cô sẽ được đề xuất lộ trình học tập phù hợp nhất với bản thân.

Kết quả đánh giá từ AI về bài kiểm tra nhỏ mà thầy cô thực hiện

Cách thức tham gia

Để nâng cao khả năng bảo mật thông tin cá nhân, phòng tránh lừa đảo, các thầy cô hãy tham gia khóa học An Toàn Internet miễn phí trên Khan Academy bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập https://vi.khanacademy.org/, đăng ký tài khoản Người học. Xem hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY (Bỏ qua bước này nếu thầy cô đã có tài khoản trên Khan Academy).

Bước 2: Truy cập link lớp học: https://vi.khanacademy.org/join/PQF58HDG hoặc nhập mã lớp: PQF58HDG.

Bước 3: Tham gia khóa học.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...