Không khí rộn ràng trong buổi khai giảng đầu tiên tại Lớp học mở SAT

Tuy được tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhưng điều này không làm giảm bớt không khí hân hoan của gần 200 học sinh tham gia buổi khai giảng Lớp học mở SAT. 

Tối ngày 6/5 vừa qua, chương trình Khan Academy Vietnam cùng đội ngũ dự án đã tổ chức khai giảng Lớp học mở SAT. Buổi khai giảng có sự tham gia của ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam – chương trình bảo trợ và triển khai dự án Lớp học mở SAT; Ban Quản lý dự án Lớp học mở SAT; các bạn đại sứ cùng gần 200 học sinh trong Lớp học mở SAT. Đặc biệt, buổi khai giảng còn có sự góp mặt cũng như những chia sẻ quý báu của thầy Lê Đại Hải – Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và bạn Hoàng Việt Giáng Hương – nữ sinh giành học bổng toàn phần 8.5 tỷ đồng của Đại học Wesleyan (Hoa Kỳ). 

Hình ảnh một số các bạn tham gia buổi khai giảng
Hình ảnh một số các bạn tham gia buổi khai giảng

Trong buổi khai giảng, chị Đỗ Thu Hằng – quản lý dự án Lớp học mở SAT cung cấp những thông tin liên quan tới Lớp học mở SAT cho học sinh tham gia. Khẳng định về độ uy tín của dự án, chị Hằng chia sẻ: “Dưới sự bảo trợ của tổ chức The Vietnam Foundation và chương trình KAV, dự án Lớp học mở SAT là dự án lớp học cộng đồng hoàn toàn miễn phí, mục tiêu nhằm giúp học sinh chinh phục bài thi SAT và nâng cao khả năng tự học thông qua nền tảng Khan Academy”. Qua phần chia sẻ của chị Hằng, các bạn học sinh tham gia có cái nhìn toàn cảnh về lộ trình, nội dung lớp học, cách vận hành lớp của dự án. Các bạn học sinh được thực hành tham gia khai thác Khan Academy một cách hiệu quả. Đây chính là nền tảng học tập và ôn luyện xuyên suốt trong thời gian tham gia Lớp học mở SAT. 

Điểm đặc biệt của dự án “Lớp học mở SAT” (đợt 1) là sự đồng hành của các bạn đại sứ, đây là các “lớp trưởng” của dự án, là những học sinh xuất sắc đạt trên 1550 điểm SAT và mong muốn đồng hành cùng các bạn học sinh trên toàn quốc bằng việc chia sẻ kinh nghiệm ôn thi SAT nói chung và ôn thi SAT trên nền tảng Khan Academy nói riêng. Bạn Nguyễn Đặng Minh Anh – một trong các lớp trưởng chia sẻ: “Mình đã muốn trở thành đại sứ chương trình để thực hiện sứ mệnh cộng đồng, giúp thật nhiều các bạn trong nước biết tới nguồn học liệu miễn phí mà chất lượng như Khan Academy, truyền thêm động lực để học tập không ngừng, vững bước chinh phục bài thi SAT”

Bạn Nguyễn Đặng Minh Anh chia sẻ cảm xúc khi được làm đại sứ của dự án
Bạn Nguyễn Đặng Minh Anh chia sẻ cảm xúc khi được làm đại sứ của dự án

Thầy Lê Đại Hải (Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An) nhận định rõ về tầm quan trọng và tính thiết yếu của dự án với những bạn đang và sẽ có dự định thi SAT: “ Đây thực sự là một dự án đáng được quan tâm. Thứ nhất, dự án mang tính cộng đồng và thiết thực khi hoàn toàn miễn phí được triển khai bởi chương trình Khan Academy Vietnam (KAV), bảo trợ là tổ chức The Vietnam Foundation – đại diện chính của Khan Academy toàn cầu tại Việt Nam. Thứ hai, dự án trang bị cho học sinh công cụ rèn luyện kỹ năng tự học, đây là kỹ năng cần thiết trong suốt chặng đường học tập sau này. Thứ ba, dự án tạo môi trường tự học, hỗ trợ nhau, cùng nhau học tập và nhận lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn lớp trưởng đã đạt điểm cao về SAT. Cuối cùng, ngoài mục đích học tập, thầy tin dự án sẽ đặt nền móng cho những tình bạn mới khi tìm thấy những người bạn đồng chí hướng, mục tiêu.”

Chia sẻ của thầy Lê Đại Hải - Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An
Chia sẻ của thầy Lê Đại Hải – Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An

Vị khách mời đặc biệt thứ hai, người xuất sắc đạt 1560 điểm SAT và giành học bổng toàn phần từ Đại học Wesleyan (Hoa Kỳ) – bạn Hoàng Việt Giáng Hương. “Khi bắt đầu học SAT, mình chưa biết bắt đầu học từ đâu và không có điều kiện để ôn bài thi SAT. May mắn mình nhận ra trên mạng có nhiều nguồn tài liệu miễn phí như Khan Academy. Mình đã luyện hết 10 bài sample test và điều này giúp ích rất nhiều. Mình thích tính năng lưu lại câu làm sai trên Khan Academy, bởi việc luyện tập, làm đi làm lại là rất quan trọng để giúp bạn luyện một kỹ năng tới mức thành thục. Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao, Hương cho rằng không có bí quyết đạt điểm cao, việc cần làm chăm chỉ luyện tập và một tâm thế thoải mái đối với bài thi SAT trong lúc luyện tập, thậm chí cả lúc thi.” – Hương giải đáp câu hỏi khi giao lưu cùng các học sinh. Bình đẳng trong giáo dục là điều mà Hương muốn hướng tới sau những trải nghiệm nhiều nền giáo dục tại nhiều thành phố và đất nước. Vì vậy, Hương không ngần ngại giới thiệu và hoan nghênh các bạn học sinh tiếp cận nguồn học liệu quý giá từ Khan Academy.

Bạn Hoàng Việt Giáng Hương tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi SAT trong buổi khai giảng
Bạn Hoàng Việt Giáng Hương tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi SAT trong buổi khai giảng

Tiếp nối buổi lễ, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình KAV chính thức đánh dấu khai giảng Lớp học mở SAT tới toàn thể người tham gia trực tuyến, 174 em học sinh đến từ 40 tỉnh thành: “Thay mặt chương trình Khan Academy Vietnam xin nhiệt liệt chào mừng các bạn học sinh tham gia chương trình lớp học mở SAT đầu tiên của chúng tôi, hy vọng sau khi tham gia, các bạn sẽ trở thành 174 đại sứ tiếp theo hỗ trợ cho các em lớp dưới, giúp cộng đồng sử dụng một cách hiệu quả và đơn giản nền tảng Khan Academy, nâng cao năng lực tự học, góp một phần sức nhỏ trong việc thực hiện thành công đề án số 1373/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030″.

Sau buổi khai giảng, Lớp học mở SAT sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 7/5 với hai lộ trình trong 12 tuần hoặc 20 tuần.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...