Lễ ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hương Việt

Sáng ngày 5/4, The Vietnam Foundation (VNF) đã ký kết hợp tác với Hương Việt, tập đoàn công nghệ sở hữu hệ thống E-learning hàng đầu Việt Nam. Hợp tác hai bên nhằm mục tiêu lan tỏa và khuyến khích cộng đồng người Việt sử dụng nền tảng Khan Academy, góp phần thúc đẩy sự phát triển của chương trình Khan Academy Vietnam.
Tham dự lễ ký kết, đại diện The Vietnam Foundation có Ông Đỗ Ngọc Minh – Giám đốc chương trình Học liệu mở VOER, đồng sáng lập chương trình Khan Academy Vietnam; Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam. Đại diện Hương Việt group có Ông Trần Văn Tranh – Phó Chủ tịch Hương Việt; Ông Nguyễn Cường – Giám đốc điều hành CLS. Tham dự buổi lễ còn có đội ngũ cán bộ và chuyên viên của hai bên. 
Hình ảnh diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác
Hình ảnh diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác.

Theo nội dung biên bản, hai bên đồng lòng về nhân sự, tài chính, cơ chế và các sự hỗ trợ khác để thúc đẩy công tác Việt hóa các bài giảng của đội ngũ Khan Academy Vietnam. Thêm vào đó, tập đoàn Hương Việt sẽ hỗ trợ về cơ sở vật chất, cung cấp tài khoản đào tạo trực tuyến để đội ngũ Khan Academy Vietnam sử dụng nhằm hướng dẫn và lan tỏa chương trình tới cộng đồng người Việt trên toàn bộ 63 tỉnh thành.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Đỗ Ngọc Minh cho biết: “Khan Academy là kho học liệu cực lớn với các môn Toán, Kỹ năng mềm, Luyện thi SAT, Chương trình AP…, đáp ứng được mong muốn của cộng đồng với chương trình chất lượng. Chính vì vậy, thông qua các hoạt động chung, VNF và Hương Việt cùng chia sẻ sứ mệnh vì cộng đồng. Thứ nhất, Hương Việt có hệ thống LMS rất phù hợp với chương trình Khan Academy Vietnam nhằm hướng dẫn giáo viên. Khan Academy rất hay, chuẩn quốc tế và đã được bản địa hóa nên rất cần Hương Việt tạo ra hệ thống LMS để lan tỏa sâu rộng. Thứ hai, chúng ta sẽ hợp tác chặt chẽ trong từng hoạt động, đặc biệt với địa bàn 3 tỉnh mà Hương Việt đang triển khai, sẽ tích hợp Khan Academy trên các hệ thống đó, tương ứng với những bài giảng giáo viên tải lên hệ thống sẽ tích hợp bài giảng và bài tập của Khan Academy nhằm bổ trợ cho việc dạy và học trong nhà trường.” 

Đồng ý với chia sẻ của Ông Đỗ Ngọc Minh, Phó chủ tịch Hương Việt tiếp lời: “Khan Academy Vietnam là chương trình mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt trong giáo dục. Hương Việt mong muốn hợp tác và đồng hành cùng chương trình. Chúng tôi hy vọng có thể mang một phần nguồn lực của công ty tham gia chương trình để phát triển nền giáo dục ở Việt Nam mạnh mẽ và làm sao để lan tỏa cho người dùng sử dụng nhanh nhất, thuận tiện nhất, đơn giản nhất.”

Đại diện hai bên bắt tay chúc mừng ký kết thành công
Đại diện hai bên bắt tay chúc mừng ký kết thành công.

Ông Nguyễn Văn Cường cũng bày tỏ: “Hương Việt nhất trí và coi trọng sứ mệnh của Khan Academy Vietnam dành cho cộng đồng. Tập đoàn mong muốn được đồng hành cùng tổ chức The Vietnam Foundation và chương trình Khan Academy Vietnam để giúp cho giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, giúp học sinh, phụ huynh, giáo viên có cơ hội để học tập, đào tạo thông qua nền tảng Khan Academy. Với tư cách là một doanh nghiệp, Hương Việt không quên hướng về các hoạt động cộng đồng. Sự hợp tác này vì mục tiêu chung và hoàn toàn phi lợi nhuận để mang lại lợi ích cho đất nước, cho xã hội.”

Kết thúc buổi lễ, Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam – ông Kiều Huy Hoà chia sẻ thêm: “Khan Academy Vietnam rất vui khi được sự ủng hộ của tập đoàn công nghệ lớn như Hương Việt. Trước khi lan toả ra ngoài cộng đồng, ông tin rằng Khan Academy Vietnam trước mắt sẽ đem lại lợi ích cho khách hàng của Hương Việt, cụ thể là với CLS Elearning. Mạng lưới người dùng Hương Việt có thể tiếp cận trực tiếp với Khan Academy thông qua hệ thống đào tạo đang sử dụng, để chính con em cũng được thụ hưởng và học tập những kiến thức chuẩn quốc tế mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào”.

Buổi lễ kết thúc với sự thống nhất cao về việc sử dụng nguồn lực của VNF và Hương Việt để hỗ trợ thực hiện mục tiêu hoàn toàn phi lợi nhuận. Chương trình Khan Academy Vietnam sẽ hỗ trợ các cộng đồng người dùng của Hương Việt để có thể khai thác hiệu quả nhất nguồn học liệu miễn phí đã có hơn 135 triệu người dùng trên Thế giới, đặc biệt với phiên bản tiếng Việt dành cho người Việt.  Về phía Hương Việt, với khả năng truy cập lên tới hơn 60000 người tham gia trực tuyến cùng lúc hứa hẹn trở thành “cánh tay trợ giúp” đắc lực của chương trình Khan Academy Vietnam trên hành trình lan toả của mình.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...