“Ước mơ lớn của người thầy” ấp ủ đưa Khan Academy đi khắp mọi miền

“Cần mẫn” là từ mà chúng tôi dành cho anh – “người thầy” đang miệt mài rong ruổi trên khắp các nẻo đường trên dải đất chữ S với ấp ủ mang nền tảng giáo dục miễn phí đẳng cấp thế giới Khan Academy đến với các em học sinh Việt Nam.

Có lẽ trong cuộc đời mỗi người, hành trình tìm ra được “sứ mệnh” của bản ngã luôn là hành trình khó khăn và gian truân. Có người sẽ tìm ra sớm, có người phải mất vài chục năm… để hiểu và đi đến được quyết định chính xác. Với “người thầy giáo” mà chúng tôi đang kể ở đây cũng vậy, phải đến năm 40 tuổi, anh mới “vỡ lẽ” – “À, hóa ra sứ mệnh của mình thuộc về cộng đồng”.

Xuất phát điểm là sinh viên Sư phạm, người thầy nhanh chóng xung phong về công tác tại 1 huyện miền núi phía Bắc. Quãng thời gian tiếp xúc với học sinh đã mang đến cho người thầy những “ước mơ lớn”. Và ngã rẽ bắt đầu từ đây!

Nhận thấy rằng chỉ có công nghệ mới có thể giúp các em học sinh kể cả vùng sâu vùng xa tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Vậy nên khi đang rất “ổn định” là một thầy giáo dạy tiếng Anh cho hàng trăm các em học sinh thì người thầy đã dừng lại để tham gia vào tập đoàn giáo dục dẫn đầu trong lĩnh vực edtech – công nghệ và giáo dục.

Chỉ khi làm trong lĩnh vực edtech, “người thầy” mới nhận thấy khi giáo dục gắn liền với công nghệ thì sẽ đi được rất xa và mang đến nguồn tri thức khổng lồ cho hàng triệu các em học sinh khắp mọi miền, phá bỏ mọi rào cản về khoảng cách địa lý. Hơn 10 năm gắn bó với edtech đã cho “người thầy” những kinh nghiệm triển khai, những khát vọng đưa giáo dục Việt Nam vươn tầm quốc tế và đặc biệt giáo dục là dành cho tất cả mọi người… Vậy nên lại một lần nữa, “người thầy” đã có ngã rẽ vào tuổi tứ tuần – chuyển sang đồng hành cùng giáo dục phi lợi nhuận!

Năm 2022, “người thầy” chính thức gia nhập Khan Academy Vietnam. Trong suốt thời gian qua, “người thầy” cùng đội ngũ của mình rong ruổi khắp các nhà trường, khắp các tổ chức,… trên cả nước để kết nối và “chắp cánh” cho Khan Academy Vietnam vươn xa! Chỉ sau 1 năm, người thầy đã cùng đội ngũ định hình được sứ mệnh và con đường đi của Khan Academy Vietnam. Từ những con số khiêm tốn, đến nay đã có gần 700 trường học mở được tổ chức trên toàn quốc, với sự tham gia của hơn 542,000 giáo viên và học sinh. Cộng đồng sử dụng Khan Academy lớn mạnh từng ngày với sự tham gia đông đảo và nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhà trường, thầy cô, phụ huynh và học sinh.

Có lẽ chặng đường của Khan Academy Vietnam đang đi và cả hành trình của “người thầy” sẽ còn rất dài, rất xa nhưng chúng tôi vẫn luôn tin với lòng nhiệt huyết, với sự cần mẫn của thầy và sự đồng lòng của đội ngũ thì chúng tôi sẽ viết nên điều kỳ diệu. Đúng như “ước mơ lớn” mà người thầy đã chia sẻ: “23 triệu học sinh Việt Nam chủ động học tập hiệu quả, hoàn toàn miễn phí với 18 tỷ phút học trên Khan Academy”.

Cảm ơn “người thầy” – Kiều Huy Hòa – Người thuyền trưởng của Khan Academy Vietnam!

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...