Những con số tổng kết đáng chú ý sau khi Lớp học mở Khan Tinh Thông khép lại

Lớp học mở Khan Tinh Thông là chương trình giao bài tập hàng tuần cho các bạn học sinh từ lớp 1 tới lớp 7 thông qua nền tảng Khan Academy. Năm học 2022-2023 đã kết thúc, đây là lúc mà Lớp học mở Khan Tinh Thông kết thúc chặng đường 9 tháng cùng học sinh và phụ huynh. Hãy cùng Khan Academy Vietnam (KAV) nhìn lại chặng đường của Khan Tinh Thông bằng những con số tổng kết dưới đây.

Gần 15000 câu hỏi trên phiên bản Khan Academy tiếng Việt đã được giao tới học sinh

Theo thống kê từ đội ngũ KAV, trong 9 tháng thực hiện Lớp học mở Khan Tinh Thông, đã có tổng số gần 15.000 câu hỏi trong phiên bản tiếng Việt được giao trải đều từ khối lớp 1 và lớp 7. Với bộ câu hỏi luyện tập phong phú, các con học sinh trong lớp thoả thích luyện tập những bài tập, kỹ năng khi tham gia Khan Tinh Thông.

112 là số kỹ năng trung bình mà một học sinh có thể đạt sau khi kết thúc Khan Tinh Thông

Trên Khan Academy, hệ thống chỉ rõ số lượng kỹ năng, kiến thức mà con đạt được trong mỗi khóa học. Nếu bạn đã sử dụng Khan Academy thì sẽ không còn xa lạ với cách đánh giá dựa trên kỹ năng, thay vì điểm số của hệ thống. Khan Academy đánh giá chính xác mức độ hiểu bài của con với mỗi kỹ năng thông qua 5 mức độ đo lường sự tinh thông bao gồm: Chưa bắt đầu -> Cần cố gắng -> Đã hiểu bài -> Thành thạo -> Tinh thông.
Giả sử, một học sinh hoàn thành đầy đủ các bài được giao trong quãng thời gian theo học Khan Tinh Thông thì số kỹ năng trung bình đạt được có thể lên tới 112.
Hình ảnh một học sinh trong Khan Tinh Thông đã luyện hết 102 kỹ năng trong 7 đơn vị kiến thức của Toán lớp 4. Hình ảnh còn thể hiện rõ cấp độ tinh thông của từng kỹ năng mà học sinh đã làm.
Hình ảnh một học sinh trong Khan Tinh Thông đã luyện hết 102 kỹ năng trong 7 đơn vị kiến thức của Toán lớp 4. Hình ảnh còn thể hiện rõ cấp độ tinh thông của từng kỹ năng mà học sinh đã làm.

Trung bình có 55 học sinh trong lớp giao bài tiếng Việt và 34 học sinh trong lớp giao bài bằng tiếng Anh

Trước khi chương trình Khan Academy Vietnam được thực hiện, cộng đồng phụ huynh Việt đã không còn xa lạ với độ chất lượng và nổi tiếng của kho học liệu bằng tiếng Anh của Khan Academy. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm xuất bản khoá học đầu tiên bằng phiên bản tiếng Việt ngay trên Khan Academy, lượng người dùng của Khan Academy tăng vọt (Số liệu cuối năm 2022 ghi nhận tại Việt Nam có hơn 500000 tài khoản Khan Academy hoạt động), điều này thể hiện sự quan tâm, nhu cầu của phụ huynh biết tới Khan Academy nhờ phiên bản tiếng Việt ngày càng tăng.
Số lượng học sinh tham gia lớp Toán bằng tiếng Việt không chênh lệch quá nhiều so với việc học Toán bằng tiếng Anh trên Khan Academy, dù trước đây phần lớn phụ huynh chỉ biết tới Khan Academy phiên bản tiếng nước ngoài.
Bằng chứng là Mọt Siêng Năng và Mọt Tăng Tốc là 2 nhóm có số lượng tham gia đông đảo lên tới 607 tài khoản/11 lớp. Hai nhóm lớp này được giao bài bằng ngôn ngữ tiếng Việt trên miền https://vi.khanacademy.org/ theo CT GDPT 2018 của Việt Nam.
Riêng nhóm lớp Mọt Du Hành, KAV ghi nhận có 239 tài khoản đăng ký vào 7 lớp. Nội dung các bài tập Toán được giao trong Mọt Du Hành được lấy hoàn toàn từ nguồn học liệu trên miền https://khanacademy.org/ , bài giảng và bộ câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn Bộ tiêu chuẩn cốt lõi của Hoa Kỳ (CCSS).
Với con số kể trên, có thể thấy Khan Academy không chỉ là nơi để con tiếp cận những học liệu quốc tế, mà còn có thể học Toán bằng ngôn ngữ tiếng Việt ngay trên nền tảng này.

Học sinh trung bình dành xấp xỉ 30 phút/tuần với Lớp học mở Khan Tinh Thông trên Khan Academy

Dựa trên kết quả nghiên cứu, Khan Academy quốc tế khuyến nghị học sinh nên dành ít nhất 30 phút để học tập hiệu quả trên nền tảng này. Tính đến ngày 20/5/2023, đội ngũ KAV ghi nhận số phút học trung bình của học sinh trong Lớp Khan Tinh Thông là gần 30 phút/tuần. Theo thang đo khuyến nghị của Khan Academy, điều này thể hiện phần lớn học sinh Việt Nam trong Lớp học mở Khan Tinh Thông đã đạt tới mục tiêu học tập sử dụng hiệu quả Khan Academy. Đây là bước đầu của sự thành công trong việc giúp học sinh tham gia tiếp cận và học với nguồn học liệu miễn phí Khan Academy.

Tổng kết

Vậy là Lớp học mở Khan Tinh Thông (năm học 2022-2023) đã chính thức kết thúc nhưng vẫn nhận được nhiều câu hỏi và phản hồi từ học sinh tham gia. Chính sự đồng hành và quan tâm của phụ huynh, học sinh với Lớp Khan Tinh Thông là động lực để đội ngũ KAV tiếp tục không ngừng nghỉ tổ chức các hoạt động khác trong tương lai. 

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...