Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT VỚI PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC ĐỘC ĐÁO TRÊN KHAN ACADEMY” đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm trực tiếp của hơn 90 bạn học sinh và phụ huynh có dự định tham gia kỳ thi Digital SAT. Đây là một phần trong chương trình SAT marathon – Chinh phục SAT 1500+, được tổ chức bởi đội ngũ Khan Academy Vietnam và những tình nguyện viên xuất sắc đạt được điểm cao từ kỳ thi SAT.

Kỳ thi SAT đã và đang trải qua những thay đổi đáng kể với việc chuyển từ làm bài trên giấy sang làm bài trên các thiết bị kỹ thuật số như laptop, máy tính bảng. Thời gian làm bài cũng giảm xuống còn 2 tiếng. Điều này đã đặt ra nhiều thách thức lớn cho học sinh tham gia dự thi, và sự kiện chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để tự học Digital SAT một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao?”

Mở đầu sự kiện, cô Hạnh – Phụ huynh của Nguyên Khoa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu phù hợp và xây dựng khả năng tự học cho con tận dụng, tối ưu nền tảng Khan Academy trong bối cảnh sự thay đổi lớn của kỳ thi SAT từ năm 2023.

Cô Hạnh – Phụ huynh của Nguyên Khoa chia sẻ về sự đồng hành của phụ huynh với con trong quá trình ôn thi Digital SAT

Tại sự kiện này, những gương mặt nổi bật như Nguyên Khoa – học sinh lớp 8 đạt 790/800 điểm môn Toán trong kỳ thi SAT – đã chia sẻ về hành trình tự học Digital SAT của mình. Em Khoa không chỉ kể về bí quyết hiệu quả khi sử dụng nguồn học liệu Digital SAT trên Khan Academy mà còn chia sẻ về cách xây dựng thói quen tự học với nền tảng để phân tích khả năng học tập, nơi mà em đã đạt cấp độ “Tinh thông” là hành trang giúp em vững vàng bước vào kì thi SAT.

Nguyên Khoa – Đại sứ Khan Academy chia sẻ về hành trình tự học Digital SAT qua nền tảng Khan Academy

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của Hoàng Nhật Minh và Hồ Minh Quang – các lớp trưởng lớp SAT Tinh thông, đạt 1570/1600 và 1550/1600 điểm SAT. Cả hai đã chia sẻ những kiến thức quý báu và kinh nghiệm tự học, ôn luyện 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày trên Khan Academy để đạt được những điểm số ấn tượng trên 1500 điểm SAT.

Lớp trưởng Hoàng Nhật Minh chia sẻ về hành trình tự học SAT từ việc tạo và giữ vững nề nếp ôn luyện tới cách để nâng điểm SAT Reading & Writing (Đọc và Viết) 700+
Lớp trưởng Hồ Minh Quang chia sẻ về quá trình học tập trong giai đoạn thay đổi từ Paper SAT sang Digital SAT và cách để phân bổ thời gian ôn luyện SAT hợp lí

Không chỉ dừng lại ở các câu chuyện thành công, các diễn giả trẻ đầy tài năng đã mang tới những nguồn động lực tích cực từ việc chia sẻ các mục tiêu học tập và phát triển trong tương lai của mình. Từ kinh nghiệm đã trải qua hành trình đầy thách thức của kỳ thi Digital SAT, các diễn giả nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh tham gia qua phần Hỏi&Đáp của Sự kiện.

Phụ huynh và các bạn học sinh hào hứng tham gia giao lưu với các diễn giả qua phần Hỏi&Đáp trong sự kiện

Đối mặt với những thay đổi quan trọng trong hình thức và thời gian làm bài của kỳ thi SAT từ năm 2023, Sự kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy” đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về phương pháp tự học Digital SAT hiệu quả với sự trợ giúp “đắc lực” từ Khan Academy cũng như cách phân bổ thời gian cho việc ôn thi theo hình thức mới. Sự kiện đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và tạo sức ảnh hướng lớn cho các “SAT thủ” trong cộng đồng tự học SAT  bước vào hình thức Digital mới của kì thi SAT.

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...

Có nên sử dụng Chatbot AI trong dạy và học?

Chatbot AI là một phần của làn sóng AI mới có thể tạo ra các...