Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số thông qua nền tảng Khan Academy trên toàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)

Sáng ngày 4/7, chương trình Khan Academy Vietnam (KAV) đã có buổi tập huấn sử dụng nền tảng Khan Academy cho toàn bộ đơn vị trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) huyện Mù Cang Chải. Buổi tập huấn ghi nhận 427 cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học, THCS của các trường phổ thông trong huyện cùng lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện tham gia. Về phía chương trình, đội ngũ KAV có sự tham dự của ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình, bà Lê Thị Hải Thanh – Trưởng nhóm phát triển đối tác và nhà trường cùng một số chuyên viên của chương trình.

Buổi tập huấn nhằm trang bị tới ban giám hiệu, giáo viên kiến thức sử dụng Khan Academy trong nhà trường thông qua công cụ Trường học mở. Toàn bộ người tham dự được trải nghiệm nền tảng với vai trò giáo viên và học sinh. Từ đó, giáo viên có cái nhìn toàn diện về tính năng đối với mỗi vai trò, dễ dàng ứng dụng nền tảng miễn phí trọn đời này vào quá trình giảng dạy của mình.

Ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải đề nghị các trường quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện bài bản, trách nhiệm để phát huy hiệu quả. “Phòng GD&ĐT coi buổi tập huấn hôm nay là chương trình tập huấn chuyên môn hè và tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho ngành GD&ĐT với mục tiêu chuyển đổi số mà huyện đang hướng tới”. Đồng thời, ông Thuỷ cũng trân trọng cảm ơn và đề nghị Khan Academy Vietnam đồng hành lâu dài cùng giáo dục Mù Cang Chải. Hy vọng chương trình Khan Academy Vietnam sẽ hỗ trợ đắc lực cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn nâng cao năng lực tự học môn Toán, hỗ trợ nhà trường trong quá trình chuyển đổi số. 

Buổi tập huấn với sự tham dự của ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải
Buổi tập huấn với sự tham dự của ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam nói rằng: “Buổi tập huấn giáo viên toàn huyện Mù Cang Chải ứng dụng mô hình Trường học mở trên Khan Academy có ý nghĩa quan trọng với chương trình Khan Academy và giáo dục huyện Mù Cang Chải nói chung. Về phía chương trình, điều này thể hiện uy tín chương trình đã lan tỏa rộng khắp cả nước, từ thành thị, nông thôn tới các huyện miền núi như huyện Mù Cang Chải. Thứ hai, sự hiện diện của chương trình giáo dục công nghệ như Khan Academy Vietnam trên địa bàn huyện thể hiện quyết tâm cao độ của Phòng GD&ĐT Mù Cang Chải trong việc nghiêm túc triển khai chuyển đổi số trong giáo dục”.

Ông Hoà chia sẻ thêm, Khan Academy Vietnam sẵn sàng cùng giáo dục huyện Mù Cang Chải chuyển đổi số trong nhà trường, tăng cường kỹ năng số cho giáo viên, nâng cao năng lực tự học của học sinh toàn huyện. Khó khăn về cơ sở vật chất chưa đồng đều tại địa phương là khó tránh khỏi, Khan Academy Vietnam sẽ đồng hành cùng các nhà trường, giáo viên khắc phục để thích ứng thời đại số. Chưa dừng tại đó, học sinh huyện Mù Cang Chải không chỉ được củng cố kiến thức bằng ngôn ngữ tiếng Việt mà còn có cơ hội để thích ứng với nguồn học liệu quốc tế, tạo nền tảng vững chắc để nâng cao thành tích trong các kỳ thi quốc tế, thực hiện ước mơ du học mà nhiều học sinh vùng núi. 

Trong suốt thời gian diễn ra, nhiều ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên tham gia tích cực các hoạt động tương tác với đội ngũ KAV trong buổi tập huấn. Các thầy cô đã có sự tìm hiểu về chương trình, trong đó cô giáo Thuỷ đến từ Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và THCS Hồ Bốn cho hay: “Tôi đã thử nghiệm nền tảng với con của mình và thấy rất hay”. Đồng tình với quan điểm ấy, bà Chi Lý – đại diện Phòng GD&ĐT phát biểu cuối buổi đào tạo: “Là một nhà giáo, cá nhân tôi nhận thấy các em học sinh huyện Mù Cang Chải sẽ được hưởng lợi từ chương trình cộng đồng rất hay và thiết thực. Đặc biệt là phần đánh giá học sinh nhanh, chi tiết, rõ ràng, phù hợp với Chương trình GDPT 2018 khi tập trung đánh giá năng lực của học sinh”. Bà Lý chia sẻ thêm: “Nhằm khắc phục tình trạng khó khăn về cơ sở vật chất, trong năm học tới, các nhà trường có thể tạo điều kiện để học sinh được tiếp cận với nguồn học liệu chuẩn quốc tế trên nền tảng trực tuyến Khan Academy tại phòng Tin học, điều này góp phần hỗ trợ cho công cuộc chuyển đổi số nhà trường”.

Ghi nhận hơn 400 cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học, THCS của các trường phổ thông trong huyện Mù Cang Chải tham gia
Ghi nhận hơn 400 cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học, THCS của các trường phổ thông trong huyện Mù Cang Chải tham gia

Sau buổi tập huấn, nhiều nhà trường, giáo viên tích cực tạo hội nhóm để tham gia các hoạt động tìm hiểu, nắm bắt kỹ năng số sử dụng Khan Academy. KAV sẽ hỗ trợ sát sao để góp phần giúp nền giáo dục của huyện triển khai hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số, nhiều giáo viên trở thành “giáo viên toàn cầu” với tư duy và kỹ năng thời đại số. 

Các thầy giáo chăm chú thực hiện theo thác tác trong buổi tập huấn
Các thầy giáo chăm chú thực hiện theo thác tác trong buổi tập huấn
Ý kiến thầy cô sau buổi tập huấn
Ý kiến thầy cô sau buổi tập huấn
Ý kiến thầy cô sau buổi tập huấn
Ý kiến thầy cô sau buổi tập huấn

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...