Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Hoà Bình

Ngày 06 tháng 10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hoà Bình phối hợp cùng đội ngũ Khan Academy Vietnam (KAV) tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học và trường liên cấp có cấp Tiểu học trên toàn tỉnh về việc sử dụng nền tảng Khan Academy cũng như ứng dụng công nghệ số trong dạy và học.

KAV đồng hành với Sở GD&ĐT Hoà Bình thực hiện mục tiêu hỗ trợ ngành giáo dục tỉnh Hoà Bình trong việc thực hiện Đề án 131 – Hoàn thành chuyển đổi số trong dạy học và Đề án 1373 – Xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao chất lượng Giáo dục phổ thông các môn Toán, Tin học, Tiếng Anh,…. và nâng cao năng lực tự học của học sinh trong năm học 2023-2024. 

Chia sẻ tại buổi tập huấn, đại diện Sở GD&ĐT Hoà Bình là cô Nguyễn Thị Hồng Diễm – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học) nhấn mạnh tầm quan trọng của công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục và cảm ơn sự đồng hành của Khan Academy trong việc hỗ trợ các nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lí học sinh.

Cô Nguyễn Thị Hồng Diễm – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam cũng đã có những chia sẻ về sứ mệnh “Nâng cao năng lực tự học của toàn bộ học sinh phổ thông Việt Nam”, đồng thời định hướng mục tiêu và tầm nhìn của KAV đến năm 2030. Đội ngũ KAV sẵn sàng đồng hành cùng 223 trường Tiểu học trên toàn tỉnh để hoàn thành cao nhất mức độ chuyển đổi số theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời hỗ trợ học sinh tham gia học tập chủ động, tích cực trên nền tảng Khan Academy.

Chia sẻ của Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam

Trong buổi tập huấn, các thầy cô đã được hướng dẫn sử dụng Khan Academy trong giảng dạy và quản lý học sinh. Với rất nhiều câu hỏi của đội ngũ giáo viên, ban tổ chức đã trả lời trực tiếp và chia sẻ chi tiết về khái niệm, ứng dụng và cách vận hành Trường học mở. Ngoài ra, hội trường cũng trở nên sôi nổi khi các thầy cô vô cùng thích thú tham gia trò chơi Quizizz để “thử thách” kiến thức và khả năng sử dụng Khan Academy, từ đó có những trải nghiệm “vừa học vừa chơi” thú vị.

Các thầy cô trải nghiệm Khan Academy trong vai trò học sinh
Ông Kiều Huy Hoà đại diện BTC trao quà cho các cô giáo chiến thắng phần chơi

Cũng trong buổi tập huấn, lần đầu tiên các thầy cô được tiếp cận và trải nghiệm Khanmigo –  ứng dụng công nghệ trí tuệ AI trong giáo dục, đây được đánh giá là một chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục trên toàn cầu. Khanmigo được tổ chức Khan Academy Hoa Kỳ phát triển nhằm hỗ trợ nhu cầu học tập và tìm hiểu thông tin của học sinh. Thay vì cung cấp đáp án, Khanmigo sẽ đóng vai trò như một gia sư online hướng dẫn các em. Hiện Khanmigo đang được triển khai thử nghiệm tại Mỹ với nhiều tính năng hứa hẹn là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực AI trong giáo dục trên thế giới. Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – đơn vị bảo trợ chương trình Khan Academy Vietnam là đại diện đầu tiên sở hữu tài khoản Khanmigo tại Việt Nam. 

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...