Tập huấn về triển khai sử dụng hiệu quả Khan Academy với các trường tiểu học và THCS toàn huyện Mê Linh

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh (Hà Nội) cùng Khan Academy Vietnam đã tổ chức tập huấn vận hành Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy, nhằm góp phần hỗ trợ các đơn vị nhà trường thực hiện chuyển đổi số, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục đối với bộ môn Toán, tiếng Anh và nâng cao năng lực tự học cho học sinh, đặc biệt khi kỳ nghỉ hè đang tới gần. 

Vào ngày 10 và 11 tháng 5, Khan Academy Vietnam kết hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh tổ chức hai buổi tập huấn tới gần 800 giáo viên và Ban giám hiệu các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện.

Buổi tập huấn diễn ra theo hình thức trực tuyến
Buổi tập huấn diễn ra theo hình thức trực tuyến

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Phòng GD&ĐT: “Theo báo cáo số liệu từ Phòng, nhiều nhà trường đã đang triển khai tới học sinh và phụ huynh. Hiện tại, số lượng học sinh tham gia đông đảo, thể hiện chất lượng của nền tảng và trách nhiệm của đơn vị nhà trường. Thời điểm hè là thời điểm thích hợp để các nhà trường triển khai chương trình, đặc biệt khi chúng ta đã biết Khan Academy là nguồn học liệu tối ưu cho học sinh sử dụng để học môn Toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh.”

Nhấn mạnh rằng Khan Academy Vietnam là chương trình miễn phí trọn đời. Ông Tiến Dũng đề nghị nhà trường tích cực tìm hiểu khai thác Khan Academy, phát huy những gì đang làm tốt và tiến hành báo cáo về tiến độ triển khai Khan Academy trong các nhà trường lên cấp Phòng. Về phía Khan Academy Vietnam, chương trình có vai trò tiếp tục hỗ trợ các nhà trường tiểu học và THCS, tạo điều kiện để triển khai một cách hiệu quả nhất tới học sinh Mê Linh để các em tiếp cận và hưởng lợi từ nguồn tài nguyên miễn phí và chất lượng như Khan Academy.

Giám đốc chương trình Khan Academy Vietnam – ông Kiều Huy Hoà khẳng định: ”Chương trình KAV sẵn sàng hỗ trợ cho các nhà trường, giáo viên, học sinh khai thác sử dụng nền tảng Khan Academy một cách hiệu quả để hỗ trợ cho chương trình GDPT 2018, hoàn thiện nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh và năng lực tự học. Trong mùa hè tới, thông qua mô hình Trường học mở KAV, chương trình KAV sẽ hỗ trợ nhiệt tình để Mê Linh trở thành “ngọn cờ đầu” sử dụng Khan Academy tại Việt Nam”.

Ông Kiều Huy Hoà – Giám đốc chương trình KAV trong buổi tập huấn

Trong hai buổi buổi tập huấn, các đơn vị nhà trường tham gia được chia theo cấp độ triển khai thực tiễn để đảm bảo được truyền đạt đủ nội dung thông tin: hướng dẫn sử dụng trong công tác dạy và quản lý cho giáo viên; trải nghiệm sử dụng bằng tài khoản học sinh và cùng nhau thảo luận, giải đáp thông tin. 

Thầy Lê Đức Long – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Hoa A chia sẻ: “Nhà trường đã thực hiện triển khai Khan Academy và nhận thấy học sinh tích cực sử dụng, ghi nhận có học sinh học tới 611 phút trong 7 ngày”. Bên cạnh đó, thầy Long chủ động chia sẻ thêm khó khăn về thiết bị của học sinh khi nhiều em không có máy tính mà chỉ có điện thoại thông minh để sử dụng. Nhận thấy đây là vấn đề nhiều nhà trường đang quan tâm, cô Lê Thị Hải Thanh – Quản lý phát triển đối tác và nhà trường của chương trình giải đáp: Học sinh có thể học Khan Academy trên đa thiết bị, bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Như vậy, nếu học sinh không có máy tính thì có thể dùng điện thoại của phụ huynh để học vào cuối tuần hoặc buổi tối. 

Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Hoa A đang chia sẻ với người tham dự
Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Hoa A đang chia sẻ với người tham dự

Buổi tập huấn còn ghi nhận đã có nhiều nhà trường tích cực triển khai chương trình như: Trường tiểu học Quang Minh A, Trường tiểu học Quang Minh B, Trường tiểu học Tiền Phong A,… Đại diện của Trường tiểu học Quang Minh A, thầy Lưu Mạnh Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ rằng: Nhà trường nhận thấy nền tảng tương đối phù hợp với phụ huynh và học sinh, thể hiện bằng số phút học của học sinh tăng vượt trội. Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai sử dụng nền tảng Khan Academy như một kênh học tập, bổ trợ cho chương trình trên lớp mà giáo viên đảm nhiệm.

Thầy Lưu Mạnh Thắng chia sẻ cảm nhận về chương trình
Thầy Lưu Mạnh Thắng chia sẻ cảm nhận về chương trình

Sau buổi tập huấn, các trường trên địa bàn huyện Mê Linh sẵn sàng và tiếp tục sử dụng nền tảng Khan Academy, thực hiện kết nối để đảm bảo thông tin, sự hỗ trợ cần thiết để có thể triển khai hiệu quả, nhằm bổ trợ trong công tác dạy và học học sinh, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của huyện Mê Linh.  

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...