The Vietnam Foundation ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Ngày 18/08/2023, The Vietnam Foundation (VNF) tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị.

Về phía The Vietnam Foundation có sự tham gia của Ông Đỗ Ngọc Minh – Đồng sáng lập chương trình KAV, Giám đốc chương trình học liệu mở VOER; Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc chương trình KAV, Tiến sỹ Ngô Hưng – Cố vấn chương trình KAV cùng đại diện tổ chức.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ và The Vietnam Foundation đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Đôi bên cùng nhất trí trong việc tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển các phong trào học ngoại ngữ, và giáo dục tích cực, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Thêm vào đó, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp khuyến khích học sinh, sinh viên của ULIS sử dụng nền tảng Khan Academy như một nguồn học liệu bổ sung, giúp sinh viên học tập một cách chủ động và sáng tạo hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới Trường học mở, Lớp học mở do Khan Academy Vietnam giới thiệu. Những khuyến nghị của KAV rất phù hợp với mục tiêu  chuyển đổi số của nhà trường. Đặc biệt, với khối trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ, giáo viên và học sinh đã “thụ hưởng” được kho học liệu phong phú của Khan Academy, đồng thời cũng là đơn vị tiên phong để ứng dụng mô hình Trường học mở, Lớp học mở. Do đó cần phải lên kế hoạch triển khai chi tiết ngay sau lễ ký kết. Nhà trường cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi gặp mặt trong tương lai tới với mục tiêu cốt lõi mang tới giá trị giáo dục tích cực dành cho sinh viên và học sinh.

Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh hoạt động hợp tác giữa hai bên rất tiềm năng, và việc quan trọng nhất sau khi ký kết là phải chú ý đến hiệu quả thực chất về sau.

Các đại diện đến từ VNF bày tỏ sự đồng thuận với những đề xuất, góp ý từ các lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ. Việc hợp tác chắc chắn không chỉ đem đến lợi ích cho cả hai bên mà còn hướng tới lợi ích của cộng đồng nói chung.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với The Vietnam Foundation đã kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn về một thành công rực rỡ trong chương trình hợp tác này.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Mở khoá “bí kíp” học từ vựng Toán Tiếng Anh mỗi ngày

Một trong những yếu tố giúp con học tốt môn Toán bằng Tiếng Anh chính...