Mách bạn 5 mẹo học SAT hiệu quả bứt phá 1500+

Việc học SAT dù trong bất kỳ giai đoạn hay mức điểm nào đều vô cùng khó khăn nếu không thực hiện phù hợp, đúng cách. Qua bài viết sau đây, Khan Academy Vietnam sẽ mách bạn các mẹo học SAT hiệu quả bứt phá đến mức điểm +1500, thuộc top 1% thế giới.

Tham gia lớp học mở SAT để được "bật mí" hàng ngàn mẹo học SAT hiệu quả!
Tham gia lớp học mở SAT để được “bật mí” hàng ngàn mẹo học SAT hiệu quả!

1. Lựa chọn học liệu phù hợp

Bước đầu tiên trên hành trình học SAT là xác định năng lực của bản thân và lựa chọn học liệu phù hợp. Bạn có thể thi thử SAT trên nền tảng College Board hoặc Khan Academy để nhận được số điểm chính xác nhất theo cấu trúc đề thi SAT.

Đối với các bạn bước đầu làm quen với đề thi SAT và củng cố kiến thức cơ bản, có thể tham khảo các đầu sách sau: Panda Maths, The Complete Guide to SAT Reading, The Ultimate Guide to SAT Grammar.

Đối với các bạn mong muốn bứt phá ở mức điểm 1400+, 1500+, đừng bỏ qua những “cuốn sách gối đầu giường” sau: IES Writing Advanced Level, The Official Digital SAT Guide, Digital SAT Prep Plus 2024 Kaplan, Digital SAT Premium Prep The Princeton Review.

2. Nắm vững kiến thức cơ bản

Một nền kiến thức cơ bản vững mạnh là tối quan trọng để học sinh có thể chạm đến các mốc điểm ước ao trong kỳ thi SAT như 1400+, 1500+. 

Trong quá trình học SAT, tuyệt đối không xem nhẹ các lý thuyết cơ bản, đặc biệt là đối với phần thi Đọc Viết. Nếu kiến thức yêu cầu thuộc lòng và ghi nhớ, hãy gợi nhắc bản thân thường xuyên và có thể viết ra giấy để ôn tập.

3. Tập trung vào tiểu tiết

“Đọc kỹ đề. Đọc kỹ đề. Đọc kỹ đề. Điều quan trọng nhắc lại 03 lần” là những chia sẻ của Hoàng Vương Lâm Bách, cậu bạn chinh phục kỳ thi SAT với số điểm tuyệt đối 1600/ 1600, với Khan Academy Vietnam. 

Trong bài thi SAT luôn xuất hiện những câu hỏi phân hóa học sinh với các tiểu tiết có thể thay đổi đáp án. Đối với phần thi Đọc Viết, hãy đảm bảo bạn nắm được sơ lược nội dung và chú ý đến cấu trúc ngữ pháp, bối cảnh sử dụng trong câu văn. Riêng phần thi Toán, lưu ý kỹ càng về đơn vị quy đổi và đánh dấu từ khóa quan trọng trong các bài toán có lời văn nhé.

4. Luyện đề như thi thật

Dành thời gian luyện thi vào mỗi buổi sáng thứ 7 theo khung giờ như thi thật là mẹo học SAT của Hoàng Việt Giáng Hương, nữ sinh giành học bổng toàn phần 8,5 tỷ đồng từ đại học Wesleyan với số điểm SAT là 1560/ 1600. 

Theo đó, việc luyện đề thi SAT với khung giờ, áp lực thời gian như thi thật giúp bộ não làm quen và hoạt động năng suất hơn, tránh tình trạng căng thẳng, lo lắng dẫn đến mất tập trung.

Theo dõi Khan Academy Vietnam để cập nhật những mẹo hay ho, bổ ích về SAT!
Theo dõi Khan Academy Vietnam để cập nhật những mẹo hay ho, bổ ích về SAT!

5. Rèn luyện tạo nên sự hoàn hảo 

Trong quá trình ôn thi SAT, dẫu xuất phát điểm của bạn là 1000 hay 1300, rèn luyện chăm chỉ đóng vai trò vô cùng cần thiết để có thể bứt phá đến số điểm thuộc top 1% thế giới – 1500+. Nguyễn Đặng Minh Anh, một lớp trưởng lớp học mở SAT với số điểm 1540/ 1600 chia sẻ về nền tảng mà cô bạn vô cùng yêu thích là Khan Academy cùng tính năng Mastery, làm đi làm lại mới có thể đạt điểm tinh thông (mastery points).

Ngoài việc chăm chỉ, rèn luyện đúng cách là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo bản thân nắm rõ các lỗi sai của bản thân, sai chỗ nào, tại sao sai, như nào mới đúng, để rút kinh nghiệm trong tương lai.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, các bạn học sinh ôn thi SAT có thể “bỏ túi” các mẹo hay để chinh phục kỳ thi SAT với số điểm mong muốn.

Ngay lúc này, bạn có thể tham gia hoàn toàn miễn phí lớp học mở SAT được tổ chức bởi The Vietnam Foundation và Khan Academy Vietnam trên nền tảng Khan Academy. 

Đăng ký tại đây để được học miễn phí và nhận hàng nghìn tips hay ho, độc quyền từ các “cao thủ lớp trưởng” 1500+ SAT!

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...