Giải mã sức hút của chương trình toán tiếng Anh trực tuyến miễn phí tại Khan Academy 

Giữa làn sóng “toàn cầu hóa” tại Việt Nam, một tư duy mở và trình độ ngoại ngữ đẳng cấp là điều kiện cần để học sinh có thể vươn ra năm châu bốn bể. Cùng lý giải tại sao chương trình toán tiếng Anh tại Khan Academy là bệ phóng cho các bạn học sinh vươn xa trên hành trình trở thành công dân toàn cầu!

Toán tiếng Anh – Bước đệm trở thành công dân toàn cầu

Những năm gần đây, từ khóa “toàn cầu hóa” phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Làm thế nào để thế hệ trẻ Việt Nam có thể trở thành những công dân với lối tư duy mở, quan điểm toàn cầu, đóng góp tích cực cho việc giải quyết các vấn đề tầm cỡ thế giới? (Trích định nghĩa về công dân toàn cầu của Oxfarm, liên minh quốc tế của 20 tổ chức tại 94 quốc gia với sứ mệnh giải quyết nghèo đói và bất công)

Theo chia sẻ của GS. TSKH Hà Huy Khoái – nguyên Viện trưởng Viện toán học Việt Nam, trong thời đại của trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số mạnh mẽ, học sinh Việt Nam cần gấp rút học Toán và tiếng Anh để có thể trở thành công dân toàn cầu. 

Toán tiếng Anh đóng vai trò như thế nào đối với các bạn học sinh trên hành trình trở thành công dân toàn cầu?
Toán tiếng Anh đóng vai trò như thế nào đối với các bạn học sinh trên hành trình trở thành công dân toàn cầu?

Học toán bằng tiếng Anh dường như trở thành bàn đạp hữu hiệu cho học sinh Việt Nam trên hành trình toàn cầu hóa. Trong khi Toán hỗ trợ người học phát triển lối tư duy mở, cách tiếp cận, giải quyết vấn đề linh hoạt, tiếng Anh kết nối và chia sẻ tiếng nói của học sinh Việt Nam đến với thế giới.

Trên hành trình chạm đến giấc mơ toàn cầu hóa, toán tiếng Anh đóng vai trò như một bước đệm cho các bạn học sinh theo đuổi một nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu. Trang bị kiến thức toán tiếng Anh ngay từ nhỏ, học sinh có thể tham gia các kỳ thi chứng chỉ như IELTS, SAT, AP,… nhờ vậy nâng bước một tương lai tươi sáng cho các em.

Cùng lắng nghe câu chuyện truyền cảm hứng của cô bạn Hoàng Việt Giáng Hương, chinh phục học bổng toàn phần Mỹ của trường đại học Wesleyan (#18 trong bảng xếp hạng các trường đại học giáo dục khai phóng tại Mỹ) với số điểm SAT 1560/ 1600 như thế nào tại đây!

Khan Academy Vietnam – Bệ phóng đồng hành cùng học sinh Việt chinh phục giấc mơ toàn cầu hóa qua chương trình toán tiếng Anh miễn phí

Khan Academy là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận hàng đầu thế giới, cung cấp các khóa học miễn phí, đặc biệt như toán học, khoa học, luyện thi SAT. Đến năm 2022, chương trình Khan Academy Vietnam là đại diện chuyển ngữ chính thức của Khan Academy tại Việt Nam, thực hiện bởi tổ chức The Vietnam Foundation, mang sứ mệnh đưa các khóa học miễn phí, chất lượng quốc tế phục vụ cho hơn 22 triệu học sinh Việt Nam.

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích độc quyền của chương trình học toán tiếng Anh trực tuyến, miễn phí tại Khan Academy Vietnam, cùng điểm qua những con số biết nói sau đây!

  • 100,000+ học sinh trên cả nước tham gia khóa học
  • 5000+ phụ huynh đồng hành
  • 3,500+ bài giảng
  • 9 chương trình toán học từ lớp 1 – lớp 9 được biên dịch và bản địa hóa 

> Đăng ký tham gia khóa học toán tiếng Anh trực tuyến, miễn phí tại Khan Academy ngay!

Nhấn vào đây để được giải mã về những điều hấp dẫn trong chương trình toán tiếng Anh tại Khan Academy!
Nhấn vào đây để tìm hiểu xem có gì đặc biệt trong chương trình toán tiếng Anh tại Khan Academy!

Học để thành thạo

Tại Khan Academy, chương trình học hướng đến triết lý giáo dục để đào tạo mỗi cá nhân thành thạo tư duy, kỹ năng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, không phải để đạt điểm số tối đa.

Khi tham gia chương trình toán tiếng Anh tại Khan Academy, các em học sinh được cung cấp một lộ trình cá nhân hóa theo năng lực và tốc độ học của bản thân. Các em được đánh giá kết quả, hiệu suất học tập một cách toàn diện và gợi ý các bài tập khắc phục mảng kiến thức chưa vững. 

Ngoài ra, Khan Academy nhắc nhở học sinh hằng ngày học bài theo một thời gian cố định và cập nhật từng tiến độ của các em trên lộ trình tinh thông kiến thức. 

Đến với Khan Academy, xuất phát điểm của các em có thể khác nhau nhưng thông qua một hành trình chăm chỉ từ thất bại – phản hồi – khắc phục, các em chắc chắn thành thạo kiến thức, kỹ năng mong muốn. 

Khai phóng tư duy

Trái ngược với lối tiếp cận bài toán khuôn mẫu tại lớp học truyền thống, phương pháp giảng dạy của Khan Academy tập trung gợi mở vấn đề và tạo không gian cho học sinh tự giải quyết bằng các kiến thức tích lũy trước đây. 

Một bài toán chỉ có một đáp án đúng nhưng tồn tại nhiều hướng giải, thể hiện được sự độc đáo, đặc biệt trong tư duy, cá tính của mỗi học sinh. 

Từ đây, đối với mỗi một vấn đề, dẫu là một bài toán hay một khó khăn trong cuộc sống, các em được tự do sáng tạo giải pháp một cách linh hoạt, nâng cao năng lực giải quyết vấn đề.

> Tìm hiểu cách Khan Academy hình thành cho học sinh lối tư duy mở, sáng tạo khi tiếp cận vấn đề tại đây!

Rèn luyện khả năng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, có thể ví như chìa khóa mở ra vô vàn cánh cửa hướng đến toàn cầu. Cốt lõi để thành thạo tiếng Anh hay ngoại ngữ nói chung là vận dụng ngôn ngữ trong đời sống hằng ngày, hằng giờ.

Trong quá trình học toán tiếng Anh tại Khan Academy, ngoài việc giải toán, học sinh được nghe, đọc, viết, nói tiếng Anh. Đặc biệt, mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 20 phút để học và thực hành. Thông qua đó, các em có thể rèn luyện phản xạ với tiếng Anh và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc từ những phát âm nhỏ nhất.

Tuy có thể xuất hiện một số khó khăn nhất định trong thời gian đầu, chỉ cần kiên trì từng chút mỗi ngày, trái ngọt gặt hái được sẽ vô cùng ngọt ngào mà câu chuyện về chị Phương cùng hai con tại đây là minh chứng rõ ràng nhất.

Xây dựng tinh thần chủ động học tập

Xuyên suốt quá trình học toán tiếng Anh tại Khan Academy, học sinh được trải nghiệm cảm giác vừa làm học sinh vừa làm thầy cho bản thân. Bên cạnh sự trợ giúp của cha mẹ, các em cần tự giác theo dõi video bài giảng, thực hiện bài tập và chủ động tìm hiểu lời giải, đặt câu hỏi cho mỗi bài tập khó.

Ngoài chương trình học toán tiếng Anh, Khan Academy thúc đẩy sự ham học và rèn luyện tư duy, kỹ năng cho học sinh thông qua hơn 60.000 bài giảng với 10+ chủ đề khác nhau, ví dụ như: An toàn Internet, Tư duy phát triển,…

Nhờ vậy mà Khan Academy mở ra không gian cho học sinh phát triển tinh thần tự học cùng các tư duy, kỹ năng đáp ứng xu thế toàn cầu hóa của thời cuộc. 

Phát triển kỹ năng công nghệ số

Nhằm thực hiện sứ mệnh bình đẳng hóa trong giáo dục, tất cả các khóa học tại Khan Academy đều diễn ra trực tuyến. Trong quá trình học tập, các em học sinh được làm quen và thao tác trên một nền tảng công nghệ số chuyên nghiệp, rèn luyện các kỹ năng cần thiết giữa cuộc cách mạng chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực. 

Đặc biệt, việc học tập trên Khan Academy thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, Ipad, laptop,… giúp học sinh hình thành tư duy sử dụng công nghệ kỹ thuật số một cách lành mạnh. Ngoài việc giải trí, các thiết bị điện tử là trợ thủ đắc lực đưa học sinh chạm tay đến nền giáo dục đẳng cấp quốc tế mà miễn phí ở bên kia Trái Đất, hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu.

Theo dõi các câu chuyện truyền cảm hứng của học sinh chương trình toán tiếng Anh tại Khan Academy Vietnam qua đây!

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Xây dựng bộ kỹ năng sống của thời đại mới

Xã hội liên tục phát triển nên con cần thích ứng tốt với những sự...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...