Tổng hợp nguồn tài liệu tự học Digital SAT

Hiện nay SAT là chứng chỉ “làm mưa làm gió” trong cộng đồng học sinh Việt Nam. Vì giờ đây SAT không chỉ dừng lại là “tấm vé” cần thiết để thực hiện ước mơ du học nước ngoài mà còn là chiếc “chìa khóa vàng” để mở cánh cửa vào nhiều trường đại học hàng đầu trong nước của các bạn học sinh.

Để có kế hoạch ôn luyện hiệu quả, các bạn học sinh hãy lưu lại ngay các nguồn tự học SAT uy tín trong bài viết này nhé!

1. Sách

Hầu hết học sinh bắt đầu luyện thi SAT bằng cách luyện đề. Các đề luyện tập giúp bạn xác định các kỹ năng và chủ đề mà bạn cần tập trung nỗ lực. Những cuốn sách dưới đây có thể nâng cao kiến thức của bạn. Các bài tập, bài đọc và câu hỏi thực hành trong những quyển sách này giúp bạn tập trung vào các năng và nội dung kiến thức cụ thể hơn là làm quen với hình thức thi trên máy cho kì thi Digital SAT. 

The Official Digital SAT Study Guide

Cuốn sách luyện thi SAT này được chính đơn vị phụ trách quản lý kỳ thi SAT College Board xuất bản. The Official Digital SAT Study Guide tổng hợp đầy đủ những thông tin về bài thi SAT mới nhất theo hình thức Digital. Đồng thời, trong sách cũng có nhiều câu hỏi thực hành trọng tâm cho từng phần thi. Official Guide có 4 bộ đề thi theo format chuẩn mới nhất 2023-2024. Việc sở hữu cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững cấu trúc bài thi và cách làm.

Cuốn sách có 20 chương và được đính kèm thêm DVD. Nội dung bao gồm:

 • Mẫu đề thi, đáp án và hướng dẫn giải chi tiết để học sinh ôn luyện.
 • Các kiến thức phần Toán; Đọc và Viết được mô tả trực quan nhất cho học sinh.

McGraw-Hill Education SAT Elite 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin tổng quan về cấu trúc và nội dung của bài thi SAT, thì McGraw-Hill Education SAT Elite 2023 là một lựa chọn phù hợp. Dài hơn 950 trang, cuốn sách này trình bày rất chi tiết về bài thi SAT, từ số lượng câu hỏi đến giới hạn thời gian cho mỗi phần, vì vậy bạn có thể biết chính xác những gì sẽ diễn ra trong ngày thi.

Tổng quan về cuốn sách: 

 • Chứa các bài kiểm tra khá thực tế và bao gồm giải thích câu trả lời cặn kẽ cho mỗi câu hỏi.
 • Các câu hỏi thực hành trong sách giống với các câu hỏi chính thức, các câu hỏi phần Toán đưa ra các tình huống thực tế mà bạn có thể gặp trong kỳ thi SAT.
 • Cuốn sách cực kỳ chuyên nghiệp trong việc trình bày các khái niệm Toán SAT. Nó chia nhỏ tất cả các chủ đề chính một cách chi tiết, từ các biểu thức và hệ thống tuyến tính đến hình học, lượng giác cơ bản và số phức.
 • Có những hướng dẫn hữu ích cho việc lập kế hoạch học SAT và cung cấp một số chiến lược làm bài quan trọng, chẳng hạn như cải thiện khả năng tính toán bằng máy tính.

The Complete Guide to SAT Reading by Erica Meltzer

​​​​The Complete Guide to SAT Reading của Erica gồm 250 câu hỏi bao phủ phần kiến thức lý thuyết của bài đọc SAT. Các dạng bài và dạng câu hỏi sẽ được phân tích chi tiết, kèm theo đó là những chiến lược làm bài để bạn đọc tham khảo và áp dụng cho bản thân mình.

Tổng quan cuốn sách:

 • Cung cấp các chiến lược hữu ích để trả lời các câu hỏi, giúp xác định một câu trả lời chính xác rõ ràng cho các câu hỏi đọc hiểu.
 • Ngoài các kỹ thuật quản lý thời gian và đọc hiểu, cuốn sách này còn dạy  cách xác định vị trí và xác định thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Có một danh sách các từ phổ biến, đa nghĩa với các định nghĩa cùng chiến lược về cách sử dụng manh mối ngữ cảnh để khám phá ý nghĩa của các từ và cụm từ.
 • Đầy đủ các câu hỏi và các đoạn văn chất lượng cao giống với những gì sẽ thấy trong bài thi SAT bao gồm các đoạn văn của Hoa Kỳ/ thế giới, lịch sử/ nghiên cứu xã hội và khoa học.

The Ultimate Guide to SAT Grammar by Erica Meltzer

The Ultimate Guide to SAT Grammar là cẩm nang toàn tập về ngữ pháp tiếng Anh nói chung và phần thi Ngôn ngữ (Writing Section) trong SAT nói riêng. Dài 263 trang, tập hợp 19 chuyên đề về ngữ pháp tiếng Anh và đề luyện tập, cuốn sách được đánh giá là không thể thiếu với những bạn học Writing SAT nếu muốn đạt điểm cao trong phần thi này.

Tổng quan cuốn sách:

 • Kiến thức tổng hợp: Với 19 chuyên đề trải dài từ kiến thức cơ bản & phổ thông, như sự hoà hợp chủ ngữ – động từ (Subject – Verb Agreement), cho đến những nội dung nâng cao và bám sát đề thi, như quy tắc Ngắn gọn là tốt hơn (Shorter is Better), cuốn sách sẽ giúp người đọc tổng ôn lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp có thể gặp trong đề thi SAT Writing mà không đến bất cứ cuốn sách nào khác.
 • Đơn giản và hiệu quả: Trong mỗi chuyên đề kiến thức, tác giả đều tự đưa ra những ví dụ, được nhiều sĩ tử đánh giá, dễ hiểu và gần với đề thi thật. Đồng thời, những mẹo (tips & tricks) cũng sẽ được đưa ra kèm lý thuyết, nhằm giúp thí sinh tối ưu hoá thời gian và hiệu quả làm bài. Lí do này chính là điểm cộng vô cùng lớn cho những thí sinh nhập môn.
 • Hướng dẫn giải: Phần đề thi có đáp án kèm giải thích rõ ràng, giúp người đọc hiểu rõ hơn lỗi sai và cách khắc phục để tránh lặp lại lỗi không đáng có trong kì thi thật.

​​Practice Tests for the Digital SAT (Vibrant Publishers) 2023 

Digital SAT Math Practice Questions 2023 là cuốn sách tổng hợp các câu hỏi bài tập toán mẫu theo cấu trúc mới của bài thi Digital SAT kèm phần giải thích kỹ lưỡng cho các câu trả lời và thông tin chi tiết về bài kiểm tra. Đây là một phần trong bộ sách Test Prep của Nhà xuất bản Vibrant giúp cho các bạn học sinh luyện thi SAT hiệu quả.

Tổng quan cuốn sách:

 • Có độ khó vừa phải—đôi phần dễ hơn so với Official nhưng có giải thích khá tường tận, bao gồm cả giải thích Distraction Options (đáp án lừa).
 • Làm quen với phương thức Digital SAT.

2. App và Website

Ở thời đại công nghệ 4.0, với hình thức thi đổi mới Digital SAT, các bạn hoc sinh hãy tận dụng chiếc điện thoại quen thuộc của mình để hỗ trợ cho việc luyện thi SAT. Ưu điểm của việc luyện tập qua phần mềm ứng dụng và trang web là các bạn sẽ được làm quen với giao diện giống với đề thi thật Digital SAT và tận dụng được tối đa thời gian rảnh, chủ yếu để học thêm hoặc ôn tập lại kiến thức. 

Bluebook Exams

Bluebook là một ứng dụng kiểm tra sẽ sử dụng để làm bài thi SAT Digital. Thông qua Bluebook, các em cũng có thể truy cập ứng dụng và làm thử 4 bài kiểm tra thử SAT Digital. Khi các em làm qua các bài thi thử và xem trước bài thi của Bluebook, các bạn học sinh sẽ được giới thiệu một số công cụ mới mà sẽ sử dụng khi làm bài kiểm tra SAT Digital. Các công cụ kiểm tra mới có trong Bluebook như sau:

 • Cách để gắn cờ các câu hỏi để quay lại với chúng sau
 • Đồng hồ đếm ngược mà các bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn ở đầu màn hình kiểm tra, đồng hồ này sẽ cảnh báo khi sắp hết thời gian
 •  Máy tính vẽ đồ thị tích hợp sẵn mà các bạn có thể sử dụng trong toàn bộ phần toán (hoặc các bạn có thể mang theo máy tính của riêng mình)
 •  Bảng tham khảo bao gồm các công thức phổ biến, cho mỗi câu hỏi toán học

SAT Suite Question Bank

Đây là trang web chính thức của SAT giống như dịch vụ QAS lúc trước của Paper SAT. Các bạn có thể luyện tập và self-test qua những bài này. 

Lưu ý, đây là trang CollegeBoard tổng hợp các bài từ một số kì thì trước và Practice tests hãy tận dụng kho tài liệu này ở giai đoạn cuối của quá trình ôn tập.

Khan Academy

Đây là nguồn tài liệu “quốc dân” bởi độ phong phú cũng như sự hợp tác giữa Khan và Collegeboard để đưa ra những practice questions hợp lí và sát nhất. Nếu các bạn tự học SAT thì  Khan Academy chính là một trợ thủ đắc lực để Review kiến thức rất tốt. 

Nguồn bài tập/bài giảng tin cậy và sát với đề thi chính thức

Trang Official SAT Practice của Khan Academy là chương trình hợp tác chính thức của Khan Academy với đơn vị tổ chức và phát hành kỳ thi SAT — College Board. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về sự hợp tác này tại đây. Như vậy, nguồn gốc cũng như chất lượng của những tài liệu và bài tập mà Khan cung cấp sẽ được đảm bảo hoàn toàn. Việc có một bộ đề thi và bài tập sát với đề thi thực là một việc rất quan trọng, đặc biệt với kỳ thi SAT. Bởi thí sinh không chỉ cần phải làm quen với các dạng bài mà còn cần phải làm quen với cách tư duy sao cho phù hợp với đề thi. Mặc dù những bộ tài liệu khác ngoài College Board (ví dụ như The Princeton Review hay IES) có thể làm ra được những bài tập và đề thi thử có cấu trúc giống với đề thi của College Board, tuy nhiên sự khác biệt về cách tiếp cận cũng như cách tư duy để xác định đáp án đúng là khó tránh khỏi. Vì vậy mà việc tận dụng được triệt để kho bài tập và đề luyện tập từ chính đơn vị phát hành bài thi chính thức là một lợi thế rất lớn khi bước vào bài thi thực tế.

Trực tuyến và Miễn phí

Những tài liệu ôn tập SAT thường khá cồng kềnh, đồng thời những bộ sách chính hãng có giá không hề rẻ (ví dụ như cuốn Official SAT Study Guide 2020 Edition của College Board có giá $30, tương đương 670 ngàn VND). Mặt khác toàn bộ nội dung trên trang Official SAT Practice đều được Khan Academy phát hành hoàn toàn miễn phí. Như vậy, với một chiếc máy tính, điện thoại, hoặc máy tính bảng, bạn đọc có thể kết nối với một kho tài liệu khổng lồ và sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Trải nghiệm học tập trên Official SAT Practice của Khan Academy sẽ là một quá trình liền mạch, tập trung và chất lượng bởi sự tiện lợi, không quảng cáo, và những nội dung trau chuốt mà nền tảng này đem lại. Bên cạnh đó, việc học tập qua hình thức sử dụng máy tính, điện thoại, máy tính bảng thông minh… cũng giúp cho bạn làm quen tốt hơn với kì thi Digital SAT.

Chương trình ôn tập được cá nhân hóa, thống kê quá trình học chi tiết

Hệ thống của Khan sẽ tự động thu thập và thống kê lại những kết quả bài tập của người dùng để tạo ra những bài luyện tập có định hướng tốt nhất trong tương lai. Bên cạnh đó, kết quả qua từng bài cũng được theo dõi và thống kê đầy đủ giúp người dùng biết được mình đang phát triển ở mức độ nào, cần phải điều chỉnh điều gì. Đây là điều mà thí sinh sẽ khó có thể nhận thu nhận được ở một phương pháp hay phương tiện học tập nào khác.

3.Lớp học mở SAT Tinh Thông

Đây là Lớp học mở dành cho các bạn học sinh từ lớp 9 trở lên, có nhu cầu tự học và luyện thi SAT tham gia. Lớp có mục tiêu thúc đẩy việc tự học để chinh phục cấp độ Tinh thông của môn học Digital SAT trên Khan Academy và sẵn sàng chinh phục điểm cao trong kỳ thi SAT hàng năm của College Board.

Lớp học mở SAT Tinh Thông với nguồn tài liệu giảng dạy dựa trên khóa học SAT của Khan Academy, đồng hành trực tiếp cùng học viên là các bạn “cao thủ lớp trưởng” SAT tràn đầy kinh nghiệm học – ôn – luyện thi SAT và chinh phục kỳ thi SAT với số điểm 1500+, top 1% thí sinh có số điểm cao nhất thế giới.

>>> Khám phá lớp học mở SAT Tinh Thông với các “SAT thủ” 1500+


 

Bài viết liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 trong 192 nước sử dụng nền tảng Khan Academy để dạy và học

Tổ chức Khan Academy (trụ sở tại Silicon Valley, Hoa Kỳ), ra công bố trong...

Hội thảo quốc tế về ‘Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục’

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam Sự kiện được đồng tổ chức bởi Viện...

Hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Thời gian: 08:00:28/02/2024 đến 17:00:29/02/2024 Địa điểm: Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), 157 Phố...

Sự Kiện “Chinh Phục Kỳ Thi Digital SAT với Phương Pháp Tự Học Độc Đáo trên Khan Academy”

Tối Chủ Nhật ngày 21/1/2024, Sự kiện trực tuyến “CHINH PHỤC KỲ THI DIGITAL SAT...

Bạn trẻ vượt “nửa vòng trái đất” để tham gia hỗ trợ học sinh Việt Nam chinh phục kỳ thi SAT

“Để giúp các bạn khác không bị bỡ ngỡ và vội vàng khi thi SAT...