Xây dựng nền tảng Toán Tiếng Anh Lớp 2 vững chắc cùng Khan Academy

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã bắt đầu định hướng con học Toán song ngữ (Tiếng Việt và Tiếng Anh) ngay từ những năm đầu Tiểu học để con làm quen và có thể thành thục sớm. Trong đó, việc lựa chọn tài liệu uy tín và áp dụng phương pháp học tập phù hợp vô cùng quan trọng trong giai đoạn đầu tiếp xúc với môn học, bởi tinh thần, năng lượng và hiệu suất học tập của con đều sẽ bị ảnh hưởng lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu những lý do nổi bật giúp Khan Academy trở thành nền tảng trực tuyến được tin tưởng sử dụng bởi các cha mẹ và học sinh Lớp 2 trong học Toán Tiếng Anh nhé!

Kích thích khả năng tư duy

Toán học vốn là một bộ môn đòi hỏi khả năng suy luận tốt cũng như tư duy nhạy bén. Khi được kết hợp với Tiếng Anh, một ngôn ngữ được đánh giá có tính logic cao trong việc sắp xếp các cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của con có thể được cải thiện một cách đáng kể. Cụ thể, nội dung môn Toán Lớp 2 cũng đã có sự phức tạp nhất định thay vì chỉ là những phép cộng trừ cơ bản nên rất phù hợp để con thử sức, làm quen với những bài toán nâng cao, đố mẹo để mở rộng phạm vi kiến thức. 

Khi con học Toán tiếng Anh trên Khan Academy, con luôn được khuyến khích tư duy và suy luận nhiều hơn thông qua việc phân tích đề bài kỹ lưỡng và cân nhắc các hướng giải bài. Ví dụ trong bài học nhận biết hình khối, con được hướng dẫn tư duy qua nhiều cách như đếm số cạnh, đếm số góc hay so sánh độ dài các cạnh.

Bài giảng nhận biết hình khối (Toán Lớp 2) trên Khan Academy

Sau khi đã xem kỹ video bài giảng bằng Tiếng Anh, học sinh cần phải chuyển hoá kiến thức từ lý thuyết và áp dụng vào những bài tập thực hành cụ thể. Đối với những câu hỏi hóc búa, Khan Academy sẽ cung cấp cho học sinh lựa chọn xem lại bài giảng hoặc nhận một gợi ý nhưng không đưa ra câu trả lời mà yêu cầu học sinh tự tìm ra đáp án của riêng mình. Nếu đáp án được đưa ra chưa chính xác, con sẽ được cung cấp lời giải thích cụ thể và cho cơ hội làm lại bài tập để hiểu bài hơn. 

Minh hoạ gợi ý với câu hỏi phân tích hình khối

>> Tham khảo thêm: 4 bước cơ bản để học giỏi toán cùng Khan Academy

Nguồn học liệu đáng tin cậy theo chương trình giáo dục Mỹ

Tại Khan Academy, con được làm quen với môn học bằng tiếng Anh bản ngữ từ A-Z. Thay vì dịch nội dung bài học từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh, những video bài giảng và hướng dẫn làm bài của Khan Academy được biên soạn dựa trên tiêu chuẩn CCSS (Tiêu chuẩn giáo dục cốt lõi của Mỹ) , được áp dụng trong giáo dục phổ thông tại đây. Điều này đảm bảo toàn bộ tài liệu học tập của học sinh đều được kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo mức độ phù hợp và giúp con phát triển các kỹ năng, kiến thức cần thiết.

Khái quát chương trình Toán Lớp 2 theo chuẩn CCSS trên Khan Academy

Nâng cao tập trung và rèn tính kỷ luật

Lớp 2 là độ tuổi mà nhiều trẻ vẫn còn ham chơi, chưa thực sự chú tâm vào học hành nên rất dễ lơ là, mất tập trung. Việc học Toán bằng một ngôn ngữ khác sẽ tăng thêm độ khó, đòi hỏi con cần phải tập trung và kỷ luật hơn mới có thể hiểu rõ các dạng toán. Trong quá trình học, con được khuyến khích duy trì thời gian học bằng điểm thưởng tích lũy và nhiều loại huy hiệu khác nhau. Ngoài ra, ba mẹ có thể đăng ký cho con tham gia lớp Khan Tinh thông – lớp học mở hoàn toàn miễn phí được vận hành bởi đội ngũ KAV để con ôn tập theo bài được giao hàng tuần.

> Tìm hiểu thông tin chi tiết về Lớp học mở Khan Tinh thông tại đây

“Giải mã” các huy hiệu vui nhộn mà con sẽ nhận được trong quá trình học

Khan Academy là nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí trọn đời, vậy nên học sinh có thể tham gia học tập mọi lúc, mọi nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Với kho học liệu đa dạng phù hợp nhiều cấp học từ Tiểu học, THCS tới THPT, Khan Academy sẵn sàng đồng hành cùng con trên suốt hành trình khám phá tri thức và phát triển bản thân.

> Bắt đầu học tại Khan Academy ngay

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...