Hành trình học sinh đỗ NEU, HUST với 1500 SAT chỉ sau 03 tháng tự học cùng Khan Academy

Bắt đầu năm lớp 12 với những áp lực, âu lo trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời, ngoài việc ôn tập cho kỳ thi THPT, cô bạn Mai Chi quyết định rẽ hướng tự học ôn SAT và đạt được số điểm ấn tượng là 1500/ 1600 SAT chỉ sau 03 tháng hè.

Với mức điểm trên, Mai Chi thành công trúng tuyển vào nguyện vọng 1 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là Tài chính doanh nghiệp và chuyên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Bách khoa.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé

Chia sẻ với Khan Academy Vietnam, Mai Chi cho rằng việc sở hữu chứng chỉ SAT đã mở khóa một cánh cửa an toàn mới cho học sinh vào các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa,…

Xét theo mặt bằng chung, yêu cầu về điểm SAT của các trường đại học tại Việt Nam dao động ở mức 1300, tương đối dễ dàng để đạt được. Ngoài ra, sau khi đỗ xét tuyển sớm bằng SAT, các bạn học sinh có thể yên tâm mà tận hưởng những năm tháng cuối cùng của thời học sinh một cách trọn vẹn.

Chân dung Mai Chi - Cô bạn chinh phục NEU, HUST với số điểm 1500 SAT sau 03 tháng tự học
Chân dung Mai Chi – Cô bạn chinh phục NEU, HUST với số điểm 1500 SAT sau 03 tháng tự học

Tuy xuất phát điểm là một học sinh chuyên Anh Amsterdam, Hà Nội cùng việc sở hữu nền tảng toán khoa học tốt (800 SAT II Maths, Physics, Chemistry, Biology E, Biology M) nhưng quá trình học ôn SAT của Mai Chi gặp không ít trở ngại, vất vả. 

Trong thời gian đầu, Mai Chi đối diện với cảm giác mông lung, vô định khi “một mình một chiến tuyến” tìm hiểu vô vàn tài liệu ôn tập và luyện chữa đề thi SAT.  Và mặc dù, dành khoảng 5 – 6 tiếng mỗi ngày nhưng Mai Chi chỉ học được khoảng 30 trang sách và thậm chí, càng suy nghĩ về bài tập, càng thấy sai. Bên cạnh đó, việc duy trì trạng thái tập trung xuyên suốt 2 – 3 tiếng của bài thi SAT và kiểm soát thời gian làm bài như thế nào là một bài toán nan giải của Mai Chi.

Có lẽ, ấn tượng nhất với Mai Chi trên hành trình ôn thi SAT là nền tảng ôn tập Khan Academy hoàn toàn trực tuyến, miễn phí
Có lẽ, ấn tượng nhất với Mai Chi trên hành trình ôn thi SAT là nền tảng ôn tập Khan Academy hoàn toàn trực tuyến, miễn phí

“Vũ khí bí mật” chinh phục 1500 SAT của cô bạn chuyên Amsterdam

Kiên trì, quyết tâm và tích cực, là bí quyết của cô bạn Mai Chi trên hành trình chinh phục mức điểm 1500 SAT thuộc top 1% thế giới.

Theo phương châm học tập của Mai Chi, cô bạn ôn tập từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, nắm chắc lý thuyết rồi luyện tập. Dẫu bài tập, từ vựng khó nhằn hay mắc một lỗi sai nhỏ nhất, Mai Chi đều ghi chép vào sổ tay ôn tập và tích cực động viên, khuyến khích bản thân. 

Điều này giúp Chi học tập một cách hiệu quả, nhanh chóng và xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm làm bài phong phú để có thể “chiến đấu” với bất kỳ một bài tập SAT nào.

Có lẽ, ấn tượng nhất với Mai Chi trong hành trình tự học SAT của cô bạn là nền tảng Khan Academy. Ở đây cung cấp các hướng dẫn bài giảng từng dạng bài vô cùng dễ hiểu cùng lượng câu hỏi luyện tập phong phú, sát với đề thi thật, đặc biệt là tài liệu hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, học sinh có thể thi thử trên Khan Academy với 08 đề thi SAT do College Board trực tiếp phát hành để xác định được năng lực của bản thân một cách chính xác.

Mai Chi khẳng định: “Không chỉ SAT mà khi ôn luyện cho kỳ thi AP, các môn học ở cấp ba, đại học hay đơn giản là nâng cao kiến thức về xã hội, mình chắc chắn sử dụng Khan Academy và giới thiệu Khan Academy cho bạn bè, người thân!” 

Bên cạnh nền tảng Khan Academy, Mai Chi sử dụng một số đầu sách vận dụng từ vựng, câu hỏi ôn luyện sát thực tế với bài thi SAT như Erica Meltzer, College Panda, Barron’s, Mike Barrett.

Cuối cùng, Mai Chi chia sẻ rằng bản thân rất thấu hiểu những áp lực của các bạn học sinh khi quyết định lựa chọn một con đường khác biệt với số đông là sử dụng xét tuyển đầu vào Đại học bằng SAT. Tuy nhiên, chỉ cần kiên trì và nỗ lực, kết quả chắc chắn vô cùng ngọt ngào, như hành trình mà Mai Chi chạm đến giấc mơ đại học của mình.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 100+ từ vựng Toán Tiếng Anh cho bậc THCS

Với môn Toán Tiếng Anh tại bậc THCS, con sẽ cần làm quen nhiều từ...

Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Khan Academy

Để học những khoá học đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt, ba mẹ và...

Tổng hợp từ vựng Toán SAT

Một trong những khó khăn hay thử thách của các bạn khi học SAT đó...

Tập huấn thực hiện Trường học mở KAV trên nền tảng Khan Academy tại Tuyên Quang

Ngày 26 tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tuyên Quang phối...

Tổng hợp 1001 bí kíp chinh phục SAT theo từng giai đoạn

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi vô cùng quan trọng, nhất là...

Cơ hội ứng tuyển đại học với điểm SAT ở Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng, đại học trên thế giới tại khắp các châu lục đang...